Chiếc smartphone có bộ nhớ trong có dung lượng lên đến 512 GB đến từ Huawei sẽ sớm được ra mắt nhưng có thể bạn sẽ không mua được nó một cách dễ dàng.

Hiện nay, hầu hết smartphone đi kèm với một số lượng khá lớn về không gian lưu trữ. Con số 64 GB được cho là đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, đặc biệt trên thiết bị Android. Gần như tất cả chúng trong số này đều có khe cắm thẻ nhớ microSD với khả năng mở rộng lên đến 400 GB trong trường hợp người dùng cần không gian lớn để chứa ảnh, video và ứng dụng.

Nhưng nếu điều đó vẫn chưa đủ, người dùng có thể chờ đợi chiếc điện thoại đầu tiên đi kèm bộ nhớ trong lên tới 512 GB, mặc dù vậy đối với người dùng ở thị trường Mỹ thì họ sẽ có thể khó mà sở hữu những chiếc điện thoại này một cách dễ dàng khi mà hãng sản xuất đằng sau chiếc điện thoại này là Huawei. Vào đầu năm nay, hai nhà mạng lớn ở Mỹ là AT&T và Verizon đã hủy bỏ kế hoạch hỗ trợ hợp tác với Huawei để bán ra chiếc Mate 10 Pro và vào tuần này đã có rất nhiều tin đồn rằng Best Buy cũng sẽ chấm dứt sự hợp tác giữa họ và đối tác đến từ Trung Quốc này.

Quay trở lại với kế hoạch của Huawei, công ty được cho là đang phát triển chiếc smartphone có bộ nhớ trong 512 GB. Một danh sách trên trang web TENAA của nhà điều hành Trung Quốc đề cập đến một điện thoại NEO-AL00. Tài liệu cập nhật gần đây từ PhoneRadar giải thích các chi tiết về sự thay đổi bộ nhớ. Điện thoại này hiện chưa có tên thương mại, chỉ biết nó đi kèm RAM 6 GB và bộ nhớ trong 512 GB.

Trang trang tin công nghệ PhoneRadar cho biết điện thoại có thể là concept Mate X mà Huawei đang phát triển. Được biết công ty Trung Quốc đã đăng ký nhãn hiệu MateX ở châu Âu dưới thể loại smartphone. Khó có khả năng Huawei P20 ra mắt tuần sau đi kèm bộ nhớ trong 512 GB.

Một điều thú vị nữa là chỉ Samsung dường như mới là công ty sản xuất mô-đun UFS 512 GB mà Huawei yêu cầu. Samsung đã công bố nhiều năm trước khiến nhiều người dự đoán Galaxy S9 sẽ có phiên bản 512 GB, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

The post Sắp có smartphone sở hữu bộ nhớ trong lên tới 512 GB đầu tiên trên thế giới appeared first on Công Nghệ Việt.