Dịch vụ stream game trực tuyến Google Stadia đang được rất nhiều gamer trong đợi, vừa chính thức thông báo chiếc tay cầm điều khiển Google Stadia Controller trị giá 69 USD được giới thiệu cách đây không lâu sẽ không hỗ trợ Bluetooth audio tại thời điểm ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải kết nối tai nghe có dây 3.5mm trực tiếp trên tay cầm tương tự với Nintendo Switch hay tay cầm PS4.

Điều này khiến cho những bạn nào đang có ý định chơi game trên dịch vụ điện toán đám mây IoT này thông qua mẫu Chromecast Ultra nhỏ nhỏ xinh xinh cắm trực tiếp trên TV như một chiếc máy console mini sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, đến khi khả năng hỗ trợ Bluetooth được chính thức cập nhật thông qua một bản vá phần mềm. Chúng ta hãy cùng hi vọng bản cập nhật này nhanh chóng xuất hiện sau khi tay cầm Stadia được chính thức ra mắt vào tháng 11 này.

Google Stadia Controller_Bluetooth_audio_p2.jpg

Tuy nhiên nếu người dùng sử dụng Stadia với thiết bị smartphone Google Pixel hoặc trên máy tính thông qua trình duyệt Google Chrome vẫn có thể truyền âm thanh không dây từ những thiết bị này trực tiếp sang các tai nghe Bluetooth không dây. Điều này được giải thích bởi người dùng có khả năng xuất trực tiếp từ thiết bị mà không cần phải thông qua Google Stadia Controller.

Thông tin này được đưa ra sau buổi trả lời ‘Ask Me Anything’ trên Reddit của Giám Đốc sản phẩm Stadia Andrey Doronichev. Buổi phỏng vấn này cũng giới thiệu những người đăng ký Stadia Pro 10 USD một tháng sẽ có khả năng truy cập đến chất lượng hình ảnh game 4K HDR và âm thanh surround 5.1 cùng với mức giới hạn khung hình 60fps. Ngoài ra người đăng ký gói cước này sẽ nhận được những gói giảm giá cho các tựa game và khoảng một game miễn phí một tháng bắt đầu với Destiny 2.

“Để giới thiệu chính xác với mọi người thì Stadia Pro không phải là gói “Netflix dành cho Games” như nhiều tờ báo, hay tin đồn đưa tin. Nếu so sánh trực tiếp thi Stadia Pro sẽ tương tự với như những gói Xbox Live Gold hay PlayStation Plus hơn.”

Google Stadia Controller_Bluetooth_audio_p3.jpg

Nếu các bạn đơn giản chỉ muốn trả tiền cho những tựa game nhất định, thì gói Stadia Base là gói thông thường không phải đóng tiền đăng ký hằng tháng. Tuy nhiên nếu các bạn chơi game ở gói này thì chất lượng hình ảnh sẽ bị giới hạn ở mức 1080p và chế độ âm thanh stereo, còn mức giới hạn khung hình vẫn được giữ ở mức 60fps.
Về mặt giao tiếp với những người dùng khác, Doronichev cũng xác nhận Stadia sẽ hõ trợ voice chat đối với những người trong friendlist của bạn hoặc những người chơi trong cùng một party.

Các bạn cũng có thể chờ đợi thêm những thông tin chính thức về Google Stadia khi dịch vụ này sắp ra mắt vào tháng 11 tới.

Nguồn: WhatHifi