Năm 2014, Microsoft đã thâu tóm mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7,3 tỷ USD. Chính vì thế, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được dùng trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và sau này là Lumia 950 và 950 XL.

HMD Global đã sở hữu thương hiệu PureView, sắp có camera đẳng cấp cho smartphone Nokia? - Ảnh 1.

Mặc dù vậy những nỗ lực trong thị trường smartphone của Microsoft không đi đến đâu. Tháng 5/2016, HMD Global đã quyết định mua lại thương hiệu Nokia từ Microsoft. Và nay, fan Nokia còn vui mừng hơn nữa khi HMD Global tiếp tục mua lại được công nghệ và thương hiệu "PureView" từ Microsoft.

Với việc HMD chính thức sở hữu "PureView" từ ngày 23/8/2018, nhiều người hy vọng các smartphone Nokia trong tương lai sẽ được trang bị camera đẳng cấp hơn. Bên cạnh đó, HMD còn sở hữu các thương hiệu khác trước đây thuộc về Nokia như "Asha" và "Xpress-On".

Cho tới nay, cả "Asha" và "Xpress-On" đều chưa từng được HMD sử dụng vì thế các fan cũng không nên đặt quá nhiều hy vọng vào một chiếc smartphone có công nghệ PureView trong tương lai gần.