Mặc dù Henry Cavill không công khai cấu hình chi tiết bộ PC chơi game mới mua, một số người dùng công nghệ trên Reddit đã ‘tinh mắt’ nhận ra những linh kiện siêu khủng được diễn viên chính của ‘The Witcher’ mua về trong đoạn video được diễn viên này đăng tải.

Nổi tiếng với vai diễn Geralt trong series phim The Witcher hay Superman trong loạt phim của DC, mấy ai biết được rằng, Henry Cavill cũng là một game thủ PC cuồng nhiệt.

Mới đây, tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi ở nhà trước khi quay trở lại quay The Witcher mùa 2, Henry Cavill đã chia sẻ một video ghi lại cảnh anh tự tay lắp ráp cỗ PC gaming mới cứng của mình. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã nhanh chóng tạo bão trên mạng xã hội như Reddit, Twiter hay Facebook.

Mặc dù Henry Cavill không công khai cấu hình chi tiết chiếc PC mới cứng mới mua, một số người dùng công nghệ trên Reddit đã ‘tinh mắt’ nhận ra những linh kiện siêu khủng được diễn viên chính của ‘The Witcher’ mua về trong đoạn video được diễn viên này đăng tải.

Bộ PC chơi game vừa được “Witcher” Henry Cavill tự tay lắp ráp có cấu hình khủng đến mức nào? - Ảnh 1.
Henry Cavill đã đặt hàng từng linh kiện PC riêng lẻ và tự tay lắp ráp thành một bộ PC hoàn chỉnh

Theo đó, Henry Cavill đã sử dụng một trong những mẫu CPU có hiệu năng ‘khủng’ nhất của AMD hiện nay là Ryzen 9 3900X để lắp đặt cho dàn PC của mình. Với giá bán khoảng 389.99 USD trên Amazon, Ryzen 9 3900X trang bị 12 nhân / 24 luồng cùng mức xung boost lên tới 4,6 Ghz, đủ sức để chạy các tựa game ngốn CPU nhất. Có thể thấy rõ, Henry Cavill là một ‘fan cứng’ của Đội Đỏ, khi anh sẵn sàng bỏ qua mẫu CPU i9-9900K của Intel, vốn được coi là CPU có hiệu năng chơi game tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Bên cạnh đó, Henry Cavill cũng đã lựa chọn mainboard cao cấp nhất hiện nay là Asus ROG X570 Crosshair VIII Hero với giá bán khoảng 359 USD để lắp kèm theo Ryzen 9 3900X. Đương nhiên, với những mẫu PC có cấu hình cao như vậy, việc sử dụng một hệ thống tản nhiệt nước có chất lượng cao điều gần như bắt buộc. Do vậy, diễn viên thủ vai Superman đã lựa chọn hệ thống tản nhiệt nước AIO Kraken X72 của hãng NZXT để ‘giải nhiệt’ cho Ryzen 9 3900X, cho phép mẫu CPU này có thể chạy ổn định liên tục ở mức xung cao.

Bộ PC chơi game vừa được “Witcher” Henry Cavill tự tay lắp ráp có cấu hình khủng đến mức nào? - Ảnh 2.
Bộ PC của Henry Cavill hoàn toàn có thể chơi được tất cả các game có đồ họa nặng nhất trên PC với thiết lập cao nhất

Về mặt dung lượng RAM, một số người dùng đã nhận ra Henry Cavill trang bị cho cỗ máy của mình bộ kit RAM Trident Z RGB dung lượng 32GB của G.Skill, với thông số bus 3866MHz cùng giá bán 264 USD. Cùng với đó, diễn viên này cũng lắp đặt 2 ổ SSD 970 Evo dung lượng 1 TB của Samsung, mang đến tốc độ load game cực nhanh nhờ sử dụng cổng giao tiếp M.2-2280 NVME.

Đáng chú ý nhất, Henry Cavill đã lựa chọn RTX 2080 Ti – mẫu card đồ họa có hiệu năng mạnh nhất trên thị trường hiện nay của hãng Nvidia, cho phép diễn viên này có thể thoải thích chơi game bom tấn trên PC với các thiết lập đồ họa ở mức cao nhất. Được biết, phiên bản RTX 2080 Ti được Henry Cavill ‘ngắm nghía’ là ASUS ROG GeForce RTX 2080 Ti, vốn có giá bán khoảng 1279 USD. Cuối cùng, cung cấp năng lượng cho bộ PC của Henry Cavill là mẫu PSU cao cấpcủa thương hiệu Seasonic, với công suất 750W đạt chuẩn Platinum.

Khá thú vị, Henry Cavill đã không tậu một mẫu màn hình chơi game độ phân giải 4K, với kích thước cỡ lớn. Thay vào đó, anh lại ưa thích mẫu màn hình kích thước 27 inch, độ phân giải 1440p, tần số quét màn hình 165 Hz từ thương hiệu Asus.

Bộ PC chơi game vừa được “Witcher” Henry Cavill tự tay lắp ráp có cấu hình khủng đến mức nào? - Ảnh 3.
Cấu hình chi tiết bộ PC được cho là của Henry Cavill

Tổng kết lại, bộ PC chơi game của Henry Cavill có thể tốn khoảng $3948.91, theo tính toán của một người dùng Reddit khi thử xây dựng một bộ PC có cấu hình tương tự. Đây rõ ràng là một số tiền khá lớn với đại đa số game thủ, nhưng vẫn khá ít ỏi đối với một diễn viên hạng A Hollywood như Henry Cavill, vốn có tài sản khoảng vài chục triệu USD.

Đoạn video ghi lại quá trình Henry tự tay lắp bộ PC gaming của mình.

The post Bộ PC Henry Cavill tự tay lắp ráp có cấu hình khủng đến mức nào? appeared first on Tin tức công nghệ thông tin và truyền thông | ITC TODAY.