Ngày 14/6, tài khoản Twitter @JinStore đăng tải nhiều hình ảnh được cho là phôi thiết kế của iPhone 12.

Các bản phôi này có đầy đủ kích thước của 3 mẫu iPhone 12 có thể được Apple ra mắt gồm 5,4, 6,1 và 6,7 inch.

Thông thường, những bản vẽ CAD và phôi thiết kế này được các nhà sản xuất ốp lưng săn lùng để chuẩn bị phụ kiện, chờ đón iPhone ra mắt.

iphone 12 moi anh 1

Bản phôi nhôm được cho là iPhone 12 được đăng tải trên Twitter bởi tài khoản @JinStore. Ảnh: @JinStore

Theo 9to5mac, do được làm ra để bán cho các công ty làm ốp lưng nên một số chi tiết trên phôi thiết kế có thể không chính xác. Ví dụ, phần khuyết đỉnh và viền màn hình của phôi thiết kế sẽ dày hơn.

Bên cạnh đó, thiết kế cụm camera của bản mockup không có vị trí cảm biến ToF bởi điều này không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ốp lưng. Đồng thời, nó cũng cho thấy Apple sẽ không thay đổi kích thước của cụm camera này.

Đáng chú ý, cả ba bản phôi đều cho thấy iPhone 12 có thể sở hữu ngôn ngữ thiết kế phẳng tương tự iPad Pro mới. Việc Apple chuyển ngôn ngữ thiết từ bo tròn cạnh sang phẳng đã được nhiều nguồn tin rò rỉ gần đây.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ dòng iPhone 12 sẽ là một sự cách tân từ mẫu iPhone 5 từng được người dùng yêu thích với các cạnh kim loại phẳng. Kuo cho biết mẫu iPhone mới sẽ có màn hình cong nhẹ. Trong khi đó nguồn tin từ Bloomberg khẳng định thiết bị vẫn giữ thiết kế cũ.

iphone 12 moi anh 2

Bản phôi được cho là iPhone 12 có 3 kích thước màn hình. Ảnh: @JinStore

Bloomberg cũng hé lộ sẽ có 2 mẫu iPhone Pro sở hữu cụm 3 camera sau và được trang bị thêm tính năng cảm biến quét 3D LiDAR từ iPad Pro. Hiện vẫn chưa rõ cảm biến này sẽ thay thế vị trí nào trong cụm 3 camera sau như trên iPhone 11 Pro.

Bên cạnh đó, Bloomberg cho biết Apple đang nỗ lực hết sức để quá trình ra mắt những sản phẩm mới không bị chậm trễ. Hàng loạt kỹ sư Apple hiện đã đến Trung Quốc để hoàn tất giai đoạn thiết kế cuối cùng trước khi thiết bị được sản xuất hàng loạt và chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Theo Zing

Tin đối tác Trung Quốc, Apple "tá hỏa" màn hình iPhone không đạt chất lượng

Tin đối tác Trung Quốc, Apple "tá hỏa" màn hình iPhone không đạt chất lượng

BOE - một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 12, đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng từ nhiều khách hàng khiến Apple khó lòng đảm bảo nguồn cung để kịp ra mắt vào tháng 9.