Ngày nay, các kỹ sư chatbot và ngôn ngữ đã tạo ra các thuật toán cung cấp một giải pháp duy nhất dành cho những doanh nghiệp đang cố gắng giải quyết những thách thức của hệ thống hội thoại. Đây là một cách tiếp cận lai đã được cấp bằng sáng chế. Các hệ thống hội thoại kết hợp giữa tinh túy của ngôn ngữ học và các công cụ học máy, cho phép doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng các ứng dụng AI, thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng các đầu vào thực tế để tối ưu hóa ứng dụng ngay từ ngày đầu tiên.

Ngoài ra, một hệ thống hội thoại sử dụng công nghệ học máy sẽ thiếu đi sự nhất quán, bởi vì các câu trả lời đối thoại là các đoạn văn bản được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Từ quan điểm kinh doanh, điều này bỏ lỡ cơ hội định vị công ty thông qua các giá trị thương hiệu có thể nhận dạng được.

Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo giúp cải thiện quy trình làm việc của doanh nghiệp và những hoạt động của ngành CNTT.

Một trong những yếu tố cần lưu tâm nhất trong việc lựa chọn một nền tảng hội thoại AI chính là dữ liệu. Mọi người chia sẻ một lượng thông tin khổng lồ trong các cuộc hội thoại. Sở thích cá nhân, quan điểm, ý kiến, cảm xúc, khuynh hướng của họ và hơn thế nữa là tất cả các phần của cuộc trò chuyện. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng để phản hồi lại cuộc hội thoại để tăng mức độ tương tác, đào tạo và duy trì giao diện AI đàm thoại và có thể được phân tích để tạo ra dữ liệu kinh doanh có thể triển khai thực tế.

Cùng với quyền sở hữu dữ liệu, bộ phận IT có thể xem xét các phân tích dữ liệu được cung cấp như một phần của nền tảng, bao gồm sự linh hoạt trong việc tìm hiểu thông tin và hiểu ngữ cảnh của cuộc hội thoại, cũng như mức độ chi tiết của dữ liệu được cung cấp. Dưới đây là năm cách mà các công ty có thể bắt đầu triển khai AI và chatbots để có kết quả kinh doanh tốt hơn.

Kênh hỗ trợ ảo thứ cấp

Hệ thống AI được triển khai trong các doanh nghiệp sẽ cải thiện khâu đào tạo và phân phối bằng cách trở thành trợ lý ảo thứ cấp. Điều này cho phép các nhân viên chuyển sang tập trung vào việc hỗ trợ các truy vấn liên quan đến đào tạo hoặc sử dụng mạng nội bộ để đảm bảo thông điệp nhất quán và chính xác cho khách hàng. Đã được chứng minh giúp giảm các cuộc gọi lặp lại và thời gian chờ đợi lên đến 65%, chúng là vô giá trong các lĩnh vực có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao trong khi các sản phẩm phức tạp để đưa ra lời khuyên.

Những con bot thông minh

Các lập trình viên IT luôn muốn tạo các bot cho phép đầu vào ngôn ngữ tự nhiên và có thể giải mã những gì người dùng nói – bất kể họ nói thế nào. Nếu như với một nền tảng truyền thống, ví dụ như trình tạo bot của Microsoft, đòi hỏi phải có hai ngày mã hóa để có thể hiểu được cuộc trò chuyện và ngữ cảnh. Thì với một con bot thông minh được xây dựng trên nền tảng của Teneo, quy trình này có thể được thực hiện chỉ trong vài phút, một cách tự nhiên và liền mạch.

Các con bot thông minh có khả năng cho phép những người dùng tùy chỉnh có thể thêm thương hiệu trực quan hơn, và có thể thực hiện ngay trong giao diện hội thoại cá nhân, từ chính ngôn ngữ họ sử dụng cho các hoạt động họ triển khai.

Tập trung vào doanh nghiệp

Rất ít nền tảng phát triển AI hội thoại được xây dựng với những suy tính về các hoạt động liên quan tới CNTT trong tương lai. Do đó, các tính năng bạn mong đợi chúng trở thành tiêu chuẩn như thêm nhiều bot hơn hoặc kết nối nhiều nền tảng đa ngôn ngữ sẽ bị thiếu.

Ngoài ra, lĩnh vực CNTT cần các tính năng hỗ trợ tốc độ phát triển bao gồm mã hóa tự động, hoặc móc nối web nhằm cho phép tích hợp linh hoạt với các hệ thống bên ngoài và dễ dàng chuyển sang các dịch vụ, thiết bị và ngôn ngữ mới.

Tính bảo mật

Bảo mật dữ liệu là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là doanh nghiệp CNTT khi xử lý khung pháp lý và thông tin cá nhân của khách hàng, và tính linh hoạt là điều thiết yếu đối trong một nền tảng hội thoại AI để đáp ứng những điều kiện bảo mật chính xác của ngày nay, tại bất kì khu vực địa lý và yêu cầu pháp lý nào.

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp không gặp bất cứ vấn đề gì với một tiểu chuẩn triển khai công nghệ đám mây, khi tuân thủ các quy định của ngành CNTT, chúng ta phải đảm bảo việc luôn có các chính sách bảo mật đáp ứng các tiêu chuẩn thích hợp, bởi vì “đám mây” không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt.

Khi doanh nghiệp và các bộ phận IT trở nên thoải mái hơn trong việc triển khai AI và chatbots, có nhiều thứ được thu hút từ những con bot thông minh và sự cá nhân hóa này. Trong khi có một số thông tin có thể được học rõ ràng ví dụ như những sự lựa chọn của khách hàng từ danh sách các tính năng, tính năng học tự động thông qua các tương tác trước đó đã thực sự khai thác được sức mạnh của AI hội thoại cho chatbots.

Đức Anh (theo ClickZ)