Amazon đã đạt được ước nguyện từ lâu, thâu tóm lại tên miền AWS.com cho dịch vụ điện toán đám mây của mình.

Dịch vụ điện toán đám mây của Amazon có tên Amazon Web Services, thường được viết tắt là AWS. Ngay từ khi bắt đầu, Amazon đã không thể có tên miền .COM cho nó, công ty đành lựa chọn sử dụng subdomain https://aws.amazon.com/ làm trang giới thiệu dịch vụ và domain .AWS ví dụ như BuildOn.AWS trong các chiến dịch quảng cáo.

Mặc dù vậy, chắc chắn rằng Amazon vẫn luôn mong muốn có thể mua được AWS.com.

May mắn thay, trong tuần này, cụ thể là khoảng ngày 11, 12 tháng 9, AWS.com đã chính thức đổi chủ, về tay Amazon. Thông tin được ghi nhận trên DomainTools.

AWS.com lần đầu được đăng ký vào năm 1995 thuộc sở hữu của AWS Convergence Technologies, Inc. (tiền thân là công ty Automated Weather Source). Tuy nhiên, việc xác định chủ sở hữu tên miền thực sự khá phức tạp, người bán có vẻ thuộc về công ty có tên Earth Networks đang quản lý website WeatherBug.com, thuộc công ty GroundTruth.

Thông tin Whois trên DomainTools năm 2001 cho thấy, Automated Weather Source là chủ sở hữu. Tuy nhiên, những dữ liệu sau đó lại chỉ hiển thị thông tin chung chung mà thôi.

Sáng nay tên miền AWS.com vẫn chưa được đưa vào hoạt động.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về số thóc mà Amazon đã phải chi để đổi lấy domain này nhưng mình đoán cũng tốn lắm đây.