Xếp hạng bài viết này

Backlink là gì? vì sao khi làm SEO mọi người lại đáng chú ý chú trọng đến Backlink như vậy? Trong bài viết này, ATPMedia.vn làm cho rõ Backlink là gì? hướng dẫn cách mua Backlink chất lượng và đặt backlink hiệu quả nhất cho SEO.

Kiến thức và mánh này có được từ hoạt động đi backlink của ATP Media. hy vọng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong hoạt động chăm sóc Web của mình!

bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink mang có nghĩa là những quan hệ được trả về từ các Web, blog, diễn đàn, mạng cộng đồng khác tới Web của bản thân.

Trong công đoạn thực hiện SEO, Backlink vẫn là 1 trong các thành phần được ưu ái hàng đầu trong việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. một Website có càng nhiều Backlink giá trị thì cơ hội đạt Top càng lên cao.

Tham khảo Dịch vụ chăm sóc Website uy tín và đạt kết quả tốt – Cam kết Top tại ATPMedia.vn

Cách xây dựng backlink chất lượng

Vì sao backlink lại cần thiết trong SEO?

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Từ trước đến nay, backlink là một trong các yếu tố được công cụ tìm kiếm trong việc xếp hạng thứ tự Web trên trang search của bản thânvì vậyWebsite càng có tương đối nhiều backlink lại càng có xu thế chiếm được những xếp hạng cao hơn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Không chỉ giúp cải thiện xếp hạng tìm kiếm, backlink cũng giúp các phần mềm tìm kiếm tìm thấy Web của bạn nhanh hơn thông thường. Nhờ backlink, Web sẽ tăng cường năng lực được tìm thấy và được lập chỉ mục nhanh hơn. Ưu đặc điểm đó cực kì có ích đối với các trang Web mới.

Lôi cuốn traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng là một lợi ích tuyệt vời được biết đến từ backlink. Thay vì lượng quý khách hàng truy cập trực tiếp vào trang WebWeb của bạn có thể có cơ hội tiếp cận người tiêu dùng mới.

Một vài thuật ngữ liên quan đến Backlink cần biết

Dưới đây là các thuật ngữ SEO thịnh hành liên quan đến backlinks mà bạn nên biết:

Backlink không giá trị hay spam backlink, là kẻ thù của SEO

 • Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click & anchor text có thể được điều quan tâm đường link đích chèn trong đónhững anchor text này sẽ hỗ trợ ích cho SEO khi bạn muốn tăng nhanh xếp hạng cho một từ khóa cụ thể gì đó.
 • Đường link juice: Là quan điểm tận dụng để chỉ quan hệ trỏ tới Weblink juice càng nhiều thì Domain Authority của Website bạn càng tăng, Việc này rất hữu ích cho SEO.
 • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn làm ra đều là dofollow link & nó sẽ chuyển link juice về Website đích của bạn.
 • Nofollow link: Khi một Backlink xuất hiện lần đầu tuy nhiên nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
 • Internal link: Là các link dẫn từ bài content này đến bài viết khác trong cùng một trang Website.
 • Low-quality link: đấy là định nghĩa dùng để chỉ những Backlink kém cỏi giá trịnhững Backlink được trỏ về từ những Web vi phạm nguyên tắc chung, Website spam, Website có thông tin độc hại hoặc đồi trụy… đều sẽ là backlink kém chất lượng. Hãy cảnh giác khi đặt Backlink trên những trang gần giống vậy nhé!

Hướng dẫn xây dựng backlink hiệu quả cho web

Bình luận trên các Blog và diễn đàn

Bình luận trên blog và diễn đàn được tận dụng như một phương thức háo hức để tạo dựng liên kếtmặc dù cách tiếp cận này không còn mạnh như trước đây một phần do sự lạm dụng liên tục.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các Backlink Nofollow không có hình hưởng lắm, tuy nhiên hãy xây dựng màn đánh giá trên bất cứ blog nào và bạn chắc rằng có thể được hưởng lợi từ một vài link Juice khả thi.

Nhận xét giúp bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng giống như nhiều lưu lượt truy vấn hơn và cấp độ hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Guest Posting / Blogging

Có các trang Web chất lượng dành riêng cho ngành của bạn chấp nhận bài content của khách không? Hãy thử liên hệ với họ bằng ý kiến đề xuất về một bài viết không lấy phí về một đề tài có liên quan để đổi lấy một một quan hệ tới trang Web của bạn.

Lấy Backlink từ các trang mạng cộng đồng

Bạn chỉ dễ dàng và đơn giản là không được bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp căn bản của các backlinnk, có một chút chất lượng, vì các trang Website truyền thông xã hội hiển thị URL trang Web được share.

Dẫu thế, vì kênh mạng xã hội Facebook và một số mạng cộng đồng khác không cho phép trình thu thập nội dung của Google lập chỉ mục các trang share, các backlink từ các mạng này sẽ không liên quan trực tiếp đến Google SERPs.

Liên kết đối ứng

Đây là cách thương thảo kết nối Website của mình mối liên quan đến Website của bạn bè và Web của bạn bè mối liên quan lại Website của bản thân mình.

Trong khi các quan hệ đối ứng được một vài người nhìn thấy có hiệu quả, thì đấy là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được dùng một cách trung thực và có khả năng cải thiện thứ hạng của Google.

Nhưng hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ kết nối với các trang Website đi kèm ý nghĩatrang Web về thời trang có lẽ không nên có quan hệ đối ứng với Web về ẩm thực..

Lưu ý khi xây dựng liên kết cho Web

Backlink là gì? Kiến thức tổng quan đầy đủ A-Z
Đặt backlink ra làm thế nào để được Google “quan tâm”?

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA, PA cao

Các thông số như DA, PA càng lên cao chứng tỏ tin cậy của Web càng lớn. Việc xây dựng liên kế trên các Website này được Google đáng chú ý coi trọng. Các trang Website có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm tin cậy cao.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các Web có traffic cao vốn dĩ đã được Google nhận xét khá cao. nếu backlink của Website bạn xảy ra ở đó, xác suất người xem click vào kết nối và được dẫn tới trang Website sẽ cao hơn bình thường.

Sử dụng site cùng chủ đề

Những chủ đề giống nhau sẽ có năng lực kết nối và trao đổi qua lại cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải link ở những chuyên mục hay keyword cùng chủ đềĐiều này cũng sẽ được Google nhận xét cao hơn việc spam đường link vào các đề tài không ảnh hưởng.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

Có khá là nhiều vị trí đặt backlink: chữ ký, header, footer,… dẫu thế, vị trí đắt địa nhất chính là phần thông tin bài contentdẫu thế, mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong số đó.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Đặt đường link Dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người dùng đến Web của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng xếp hạng và độ uy tín cho trang Website.

Tuy nhiênnếu như đường link mà bạn xây dựng rất đầy đủ là dofollow, Google sẽ xem đây chính là một thành phần bất thường. bởi vậy, nên cân đối số lượng đường link dofollow và nofollow.

Từ các site .gov .edu

Cách tạo backlink chất lượng từ các website vệ tinh - mypage.vn

Phần đông các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. vì vậyđộ uy tín của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. nếu như có khả năng, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Tổng hợp các mô hình đường link Building

Làm thế nào để xây dựng Backlinks đạt hiệu quả cao?

Hiểu được cách làm thôi là chưa đủ, để đặt backlink hiệu quảbạn phải cần có những kỹ năng, những quy luật cụ thể phải tuân thủ và chúng còn được gọi là cách thức.

Một số cách thức tiêu biểu để đặt backlink đạt kết quả tốt hiện nay là:

Mô hình Backlink Wheel link là gì?

Wheel link hay hình thức mối liên quan bánh xe được vận hành như sau. Mỗi Web vệ tinh có thể được quan hệ với Website chính và quan hệ với một Web nữa hình thành hình bánh xe.

Đặc điểm:

 • Các Web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính.
 • Các Website thành phần được kết nối với nhau thành vòng tròn khép kín.

Hình thức backlink Pyramid đường link là gì?

Đây chính là cách thức mối liên quan kim tự tháp gồm ba phân tầng, giúp bạn thoải mái spam backlink ở những tầng dưới.

Đặc điểm:

 • Tầng 1 là site chính.
 • Tầng 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về Tầng 1.
 • Tầng 3 sẽ trỏ về Tầng 2.

Hình thức backlink site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh mô hình quan hệ có dạng sao, Web vệ tinh chỉ đường link duy nhất đến Web chính

Đặc điểm:

 • Các Website vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới Web chính.
 • Website chính được mối liên quan từ các Website vệ tinh.

Lời kết

Qua bài này hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong công việc và hướng tới thành công. Chúc các bạn may mắn 😁😁

Thông tin liên hệ ATP Media:

 • Địa chỉ: 160 đường số 2, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Trang web: https://atpmedia.vn/
 • Call: 0782 333 399

 

The post Backlink là gì? Cách xây dựng backlink hiệu quả. appeared first on ATP Software.