Mỗi quốc gia đều có những cách phòng và chữa các dạng bệnh lây nhiễm khác nhau. Nếu như ở điểm nóng Trung Quốc họ đang làm các bước cách ly đến cả 3 thành phố với hơn 20 triệu người trong đó thì ở Mỹ mặc dù mới chỉ có 1 người bị nhiễm họ đang xử lý bằng 1 cách khá an toàn nhưng cũng khá tốn kém đó là dùng robot để khám bệnh chứ không mạo hiểm cho nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Theo như lời của bác Sỹ George Diaz, giám đốc trung tâm y tế Providence Regional thì hiện tại họ đang cách ly người đàn ông mang mầm bệnh này trong 1 phòng riêng khoảng 6*6m2 và dùng robot để thăm khám người bệnh. Con robot này được trang bị camera để theo dõi, microphone để truyền tải thông tin và có cả cặp nhiệt độ để dò thân nhiệt, giúp hạn chế tối đa việc nhân viên y tế phải làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

Các bác sỹ và y tá của trung tâm cho biết rất may tình trạng của người đàn ông này vẫn rất ổn, họ đang tập trung theo dõi để xem có gì đột biến không và nếu mọi thứ vẫn tốt thì rất có thể ông này sẽ sớm ra viện. Ngoài người đàn ông này thì họ cũng đang theo dõi ít nhất 16 người đã có tiếp xúc trực tiếp, và cũng theo lời của các nhân viên y tế thì tại thời điểm hiện tại tất cả những người này chưa có dấu hiệu đáng lo nào cả.

Ảnh cover: Các nhân viên y tế tại trung tâm Providence Regional đang trao đổi về tình hình bệnh nhân trong khu cách ly


Tham khảo BI