Mobile hotspot là một tính năng rất hữu ích trên Windows 10, bạn có thể sử dụng chính laptop của bạn làm bộ tiếp sóng wifi hay phát wifi cho những người bạn xung quanh sử dụng wifi khi chỉ có một USB 3G hay dây mạng. Việc phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm sẽ giúp bạn tránh tải về những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay tốn tài nguyên máy tính khi tính năng này được tích hợp sẵn trên Windows 10. Nếu bạn vẫn còn sử dụng những hệ điều hành thấp hơn, hãy cài Windows 10 ngay đi thôi để được sử dụng những tính năng thú vị nhé. Mọi thao tác cực kỳ dễ dàng và đơn giản với tính năng có sẵn trên Windows 10 mà không phải dùng tới các câu lệnh trong PowerShell hoặc Command Promtp (CMD). 

Hãy cùng

Bước 2: Chọn vào mục Network & Internet để mở cấu hình mạng.

Bước 3: Chọn Mobile hotspot để mở cấu hình mạng phát sóng.

Bước 4: Chọn mục Edit bên dưới phần Network nameNetwork password để cấu hình điểm phát sóng.

Bước 5: Cấu hình tên điểm phát sóng, mật khẩu của điểm phát sóng sau đó chọn Save để lưu lại.

Bước 6: Tại mục Share my Internet connection with other devices từ Off sang On.

Vậy là từ nay bạn có thể sử dụng các thiết bị có thể kết nối tới điểm phát sóng với tên điểm truy cập và mật khẩu các bạn cung cấp để truy cập internet hoàn toàn thoải mái rồi.

Khi thiết lập xong xuôi mỗi lần bạn muốn mở điểm phát sóng thì chọn vào mục Network trên thanh Taskbar (có thể là Wifi hoặc LAN) chọn vào mục Mobile hotspot để mở nhanh điểm phát sóng mà không cần cấu hình lại.

freetuts.net hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ làm cho các bạn sử dụng mạng Wifi trong gia đình hoặc nơi làm việc tốt hơn mà không phải lo lắng về kết nối Internet nữa rồi.

Chúc các bạn thành công! Mọi phản hồi, ý kiến đóng góp, các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần Nhận xét. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi.

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!