[Câu chuyện thành công] Anh Ngô Hưng – Thực tập sinh tại @TMA Solution

Với những kiến thức lập trình học được từ Coders.Tokyo như: ES6, Express, MongoDB, RESTful API, Backend as a Service (BaaS), Exercise and Assignment, Deploy…Nay mình đã có đủ tự tin để đi thực tập và làm việc

Ngô Hưng – Thành viên cộng đồng Coders.Tokyo

Với mục đích mang đến cái nhìn cụ thể hơn về việc học và làm cho học viên tại Coders.Tokyo, chúng ta cùng trò chuyện với anh Hưng nhé.

Title picture

Anh tham gia cộng đồng từ bao giờ? Điều gì anh ấn tượng ở cộng đồng mình nhất?

Mình tham gia cộng đồng Coders.Tokyo cũng được hơn nữa năm rồi, vào khoảng tháng 7/2018. Điều làm mình ấn tượng với cộng đồng là các thành viên rất nhiệt tình giúp đỡ nhau, và đặc biệt có một người thầy (anh Thịnh – Founder Coders.Tokyo) rất tâm huyết, dạy nhiều kiến thức hay và thực tế. Ở Coders.Tokyo, mình tìm được nơi để mình có thể thỏa sức học tập và phát triển.

Anh có thể chia sẻ về quá trình học việc và đi xin việc của mình cho mọi người được không?

Đương nhiên rồi (cười). Mình đã học các khóa JavaScript, HTML, CSS, NodeJs. Bên cạnh đó mình còn học từ nhiều nguồn khác. Nhờ những kiến thức cơ bản mà anh Thịnh cung cấp, mình dễ dàng hiểu và nắm được nội dung chính của các tài liệu trên khác trên mạng.

Trước khi biết đến cộng đồng thì học lập trình với mình thật sự rất khó khăn. Một phần vì mình không biết cách để debug, một phần cũng vì ngại mà không dám hỏi bạn bè. Nhưng từ khi biết đến cộng đồng, mình thường xuyên đăng câu hỏi lên page và nhận được rất nhiều sự trợ giúp của mọi người. Các nút thắt dần được gỡ rối và mình càng thấy dễ thở hơn. Vì trước đây mình rất ngại khi phải hỏi do cảm thấy tự ti. Qua một thời gian mình cũng tạo được thói quen đặt câu hỏi, không còn ngại hỏi như trước nữa. Nên bạn nào mới học thì cứ mạnh dạng hỏi và đừng tự ti nhé.

Sau một quá trình học tập những khóa học từ Coders.Tokyo và đọc thêm tài liệu trên mạng, mình đi xin việc thực tập tại công ty TMA Solution. Đầu tiên là test về khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh), sau đó là những câu hỏi về JavaScript. Những câu hỏi từ nhà tuyển dụng mình đều tự tin trả lời được và pass phỏng vấn. Cứ đào sâu học kĩ các kiến thức là mọi chuyện sẽ dễ dàng.

Anh có lời khuyên gì cho những member sau không? Như để tránh các sai lầm mình đã mắc phải?

Cố gắng tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng 1 module nào đó, phải hiểu rõ cách hoạt động mới dùng. Nếu chỉ đọc sơ qua, áp dụng vào source code mà không hiểu bản chất, sau này bạn sẽ phải khổ sở lắm đó.

Anh có lời nào muốn gửi đến cộng đồng và mọi nguời hay không?

Trước hết cũng có duyên biết đến cộng đồng và theo học được nhiều kiến thức hay từ anh Thịnh. Qua việc chia sẻ kiến thức với nhau, mình học được rất nhiều điều hay từ cộng đồng. Mong cộng đồng sẽ phát triển rộng hơn nữa ở Việt Nam. Cũng như trên mình nói, mọi người hãy tự tin đặt câu hỏi đi nhé. Qua việc đặt câu hỏi, chúng ta sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức. Hơn nữa, văn hóa Coders.Tokyo rất tốt, mọi người giúp đỡ nhau rất nhiệt tình.

Mình cũng giới thiệu cho những người mới học JavaScript , NodeJs hay ReactJs. Cứ lên mạng search Coders.Tokyo, ở đây họ dạy rất cơ bản và hay. Hầu như mọi kiến thức đều được bao quát qua các khóa học. Bên cạnh đó cũng có project thực tiễn để tạo hứng thú cho các bạn thực hành. Có thể áp dụng những kiến thức vừa mới học vào thực tiễn thì còn gì thú vị hơn nữa.

Cảm ơn anh Hưng về những điều bổ ích mà anh đã chia sẻ. Qua bài phỏng vấn này, hi vọng các bạn học viên khác có thêm nhiều thông tin hơn về lộ trình học tập. Từ đó có thêm nhiều định hướng cho tương lai của mình.