Học máy là ý tưởng mô tả các máy tính về cơ bản có thể "học" và xử lý thông tin mới mà không được lập trình cụ thể để làm như vậy. Nếu bạn giao cho máy tính một nhiệm vụ, nó sẽ ít nhiều trở nên tốt hơn với nhiệm vụ đó, nó càng có cơ hội tham gia vào nó. Phát hiện đối tượng là một tập hợp con của ý tưởng này và có liên quan đặc biệt đến ảnh. Phát hiện đối tượng không chỉ cho bạn biết những đối tượng nào trong một bức ảnh (do đó là tên), nó còn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về chính xác vị trí của chúng.

Nhưng trong số tất cả các ngành công nghiệp và hoạt động nơi phát hiện đối tượng đã sẵn sàng để tạo ra một tác động lớn, các dịch vụ bay không người lái chắc chắn ở ngay trên đỉnh. Theo một nghiên cứu gần đây , sẽ có khoảng bảy triệu máy bay không người lái trên bầu trời trên khắp Hoa Kỳ vào năm 2020. Với các kỹ thuật tiên tiến như phát hiện đối tượng, thực sự không có giới hạn đối với những gì họ có thể làm.

Phát hiện máy bay không người lái và đối tượng: Những điều bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về việc phát hiện đối tượng có lợi như thế nào trong bối cảnh của máy bay không người lái, hãy thu hẹp cuộc thảo luận xuống một loại UAV cụ thể - những loại dành cho chụp ảnh và quay phim. Điều này có ý nghĩa vì theo một nghiên cứu gần đây , ngành nhiếp ảnh thực sự là ngành công nghiệp hàng đầu ở Mỹ hiện đang sử dụng máy bay không người lái vào năm 2016. Bất động sản đứng thứ hai, nhưng vì máy bay không người lái trong không gian này cũng thường được sử dụng để chụp ảnh và video về các ngôi nhà và một phần lớn tài sản, có thể chấp nhận gộp chúng vào cùng một danh mục.

Giả sử bạn đang ở trong công viên và bạn muốn một máy bay không người lái quay video khi bạn đi từ đầu này đến đầu kia của môi trường. Nói toàn bộ chiều dài của không gian đó là khoảng 100 yard, cho hoặc nhận. Với tính năng phát hiện đối tượng, máy bay không người lái chủ yếu "biết" những gì nó ghi lại ở nơi đầu tiên. Nó có thể tách bạn ra khỏi cây cối, động vật, ghế đá công viên và các vật thể khác trong vùng lân cận. Nhưng hơn thế nữa, nó cũng biết rằng nó cũng nên theo bạn - bất kể bạn hiện đang ở đâu và bạn đang ở đâu.

Tại thời điểm đó, về cơ bản, nó có thể "khóa chặt bạn", theo bạn cho đến khi bạn ngừng di chuyển mà không cần thêm bất kỳ hành động nào. Bạn bắt đầu đi bộ, drone di chuyển với bạn. Bạn dừng bước, drone cũng làm như vậy.

Ứng dụng khác

Khái niệm này hoạt động theo cách khác, quá. Nếu máy bay không người lái của bạn có thể phát hiện các vật thể xung quanh nó, nó cũng "biết" loại vật thể nào cần tránh xa. Bạn không phải lo lắng về việc máy bay không người lái của bạn đột nhiên bay thẳng vào cây hoặc qua các đường dây điện nếu nó "nhận thức được" sự nguy hiểm mà những vật thể đó gây ra. Bạn không phải lo lắng về việc máy bay không người lái của bạn đột nhiên bay ra khỏi mặt nước, bởi vì nó "biết" rằng nước và mặt đất bằng phẳng là hai thứ khác nhau.

Nhưng ý nghĩa của mức độ phát hiện đối tượng này trong các dịch vụ bay không người lái còn vượt xa cả chụp ảnh trên không và quay phim. Nhiều ngành công nghiệp đang sử dụng chúng để hỗ trợ theo dõi quan trọng, quản lý và các vấn đề liên quan đến hàng tồn kho ở những nơi như kho hàng và thậm chí trên các công trường xây dựng. Dịch vụ bay không người lái với phát hiện đối tượng không chỉ có thể giúp tạo vị trí tài sản dựa trên lưới tại bất kỳ thời điểm nào mà còn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc đăng ký và kiểm tra tài sản, vị trí kho và báo cáo, nó có thể giúp ủy quyền hoạt động sân, và nhiều hơn nữa.

Ngay cả các quan chức thực thi pháp luật cũng có thể sử dụng máy bay không người lái để phát hiện đối tượng để theo dõi nghi phạm tốt hơn, theo dõi họ từ vị trí thấp để cung cấp cho cảnh sát tất cả thông tin họ cần để nhanh chóng bắt giữ một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Bước tiếp theo

Sau tất cả những điều này, thật dễ dàng để biết tại sao một thứ dường như đơn giản như phát hiện đối tượng lại quan trọng đến vậy khi nói đến các dịch vụ bay không người lái. Với nó, bạn có thể tập trung ít hơn vào máy bay không người lái và nhiều hơn vào bất kỳ hoạt động nào bạn đang cố gắng thực hiện - cho dù nó liên quan đến việc cố gắng chụp ảnh tốt hơn trong buổi chụp ảnh cưới cuối tuần hay loại bỏ chất thải từ công trường xây dựng của bạn không thực sự quan trọng. Đó là một trong những ví dụ thuần túy nhất của việc sử dụng công nghệ để không thay thế con người mà hỗ trợ và trao quyền cho họ, và đó là một trong những điều sẽ trở nên quan trọng hơn khi thời gian trôi qua.