Khi cuộc sống ngoài kia đầy những lo toan và bộn bề, thì cuối tuần qua, trên tầng 2 của tiệm cafe Traqué xinh xắn, có một không gian nhỏ nhưng vừa đủ cho nhiều bạn tìm đến sự thư giãn, bình yên qua nghệ thuật thư pháp hiện đại Calligraphy.

Workshop “nhập môn” Calligraphy thú vị này được tổ chức bởi Trang Kao - cô gái nhỏ nhắn, tràn đầy nhiệt huyết đồng thời là người sáng lập DUKA Workshops.

Là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại Thương, Trang có thời gian sinh sống và làm việc trong lĩnh vực đầu tư - tài chính tại Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore và Hồng Kong. Trong thời gian Trang ở Nhật Bản, công ty có đưa cô lên núi ngồi thiền và Trang bắt đầu tập viết Calligraphy. Đây chính là mối duyên giúp cô làm quen với nghệ thuật Calligraphy hay còn gọi nôm na là thư pháp hiện đại. Về Việt Nam được 2 năm, Trang có thời gian luyện viết nhiều hơn, ý tưởng về một nơi để các bạn không chuyên làm quen với Calligraphy - DUKA Workshop đã ra đời.

Mục đích của DUKA Workshops theo lời cô chủ xinh đẹp là “cung cấp những khoá học về Calligraphy và vẽ màu nước cho những bạn yêu thích bộ môn này.” Không chỉ làm tâm hồn mình thư giãn khi viết, Trang còn cho biết Calligraphy còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Việc viết tay khiến mình cảm thấy rất dễ chịu, không chỉ làm tâm hồn mình thư giãn, Calligraphy còn ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau. - Trang Kao

Trong workshop của Trang, các bạn sẽ được làm quen Calligraphy qua các phần sau:

Phần 1: Giới thiệu dụng cụ và cách sử dụng
Phần 2: Luyện tập chuyển động
Phần 3: Cách tạo nét chính cho một bộ font
Phần 4: Giới thiệu những bộ font chính

Hiện tại Calligraphy Workshop diễn ra đồng thời tại Hà Nội lẫn Sài Gòn. Và dự định sắp tới của Trang là cô sẽ viết một cuốn sách về Calligraphy cho những ai yêu thích muốn tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này.

Một số hình ảnh trong buổi workshop mà iDesign có dịp được tham dự. 

idesign dukawokshop 01 copy
idesign dukawokshop 03 copy 2
idesign dukawworkshop
idesign dukawokshop 07 copy
idesign dukawokshop 05 copy 1
idesign dukawokshop 06 copy 2

Ảnh: Teo Non
Bài: Bobby

The post Duka Workshops: Tìm về sự bình yên qua nghệ thuật Calligraphy appeared first on iDesign.