Phụ kiện Airtag của Apple được thiết kế để theo dõi những thứ bị mất như chìa khóa hay ví của người dùng, vì vậy chúng có thể sẽ phải chịu một số cách đối xử khá thô bạo trong quá trình sử dụng hàng ngày. Để tìm hiểu xem AirTag có khả năng đáp ứng các vấn đề này tốt như thế nào, Cnet đã thực hiện một bài kiểm tra độ bền đặc biệt với thiết bị theo dõi trị giá 29 USD này, như cho chúng vào máy giặt, đông lạnh và thả rơi.

Kiểm tra độ bền Apple AirTag bằng cách đánh rơi, cho vào máy giặt và đông đá - Ảnh 1.

Bạn có tìm ra chiếc AirTag ở đâu trong bức hình này không?

Thử nghiệm đầu tiên là đưa AirTag qua quá trình giặt.

Đây được xem là điều khó tránh khỏi, khi người dùng luôn có thói quen để quên đồ đạc trong túi khi mang quần áo đi giặt. Apple không tuyên bố AirTag không thấm nước, nhưng nó có khả năng chống nước và bụi. Nó cũng có một cục pin mà người dùng có thể thay thế , khiến cho khả năng chống nước càng trở nên quan trọng.

Xếp hạng IP67 của Apple có nghĩa là bạn có thể nhúng AirTag trong nước ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút. Chu kỳ giặt thông thường khoảng 50-60 phút, do đó trong thử nghiệm này AirTag có khả năng phải tiếp xúc với nước nhiều hơn và trong một khoảng thời gian dài hơn so với xếp hạng chính thức. Chu trình giặt thông thường cũng đi kèm với bột giặt và một số quần áo khác, cộng với thẻ AirTag trong túi quần.

Kết quả thử nghiệm cho thấy trong quá trình giặt, bạn vẫn có thể mở ứng dụng Find My và thấy AirTag vẫn còn được kết nối, thậm chí có thể nghe thấy âm thanh phát ra yếu ớt giữa tiếng máy giặt ồn ào. Tín hiệu nhận được khá yếu, nhưng vẫn có thể xác định vị trí của AirTag khi đứng gần máy giặt.

Sau khi chu trình giặt hoàn tất, AirTag đã bị bung ra khỏi túi và rơi ra phía bên của trống giặt. Nhờ vào chu trình vắt, thiết bị khá khô nhưng mặt sau bằng nhựa trắng đã hơi xước. AirTag vẫn phát ra âm thanh khi ping nó trong ứng dụng Find My. Loa phát ra âm thanh lớn như trước khi giặt AirTag và kết quả tìm kiếm hoạt động chính xác như mong đợi.

Kiểm tra độ bền Apple AirTag bằng cách đánh rơi, cho vào máy giặt và đông đá - Ảnh 2.

Thử nghiệm thứ hai là kiểm tra xem AirTags có tồn tại được ở nhiệt độ đóng băng không?

Cách tốt nhất để mô phỏng khí hậu lạnh là đặt nó vào tủ đông ở nhiệt độ lạnh -2,2 độ F, tương đương -19 độ Độ C. Những người thử nghiệm đã đặt AirTag vào khay đá và để qua đêm (18 giờ) trong tủ đông.

Trong quá trình đóng băng, AirTag đã được thử nghiệm tính năng tìm kiểm trong ứng dụng Find My một vài lần. Trong vài giờ đầu tiên, bạn vẫn có thể ping vào thiết bị theo dõi và nghe thấy âm thanh. Nhưng khi nước bắt đầu đông lại thành đá, âm thanh gần như không thể nghe thấy.

Khối đá chứa AirTag sau đó được cho vào nước nóng để đẩy nhanh quá trình rã đông. Làm khô và kiểm tra lại âm thanh cho thấy nó hoạt động như bình thường. Tuy nhiên khi mở AirTag ra để xem liệu có nước tràn vào ngăn chứa pin hay không, nhận thấy một giọt nước nhỏ đã hình thành. Vì vậy, nếu AirTag tiếp xúc với bất kỳ dạng nước nào, bạn có thể muốn mở vỏ ra và lau khô nó.

Kiểm tra độ bền Apple AirTag bằng cách đánh rơi, cho vào máy giặt và đông đá - Ảnh 3.

AirTag bay ra khỏi móc khóa trong lần thả cuối cùng.

Thử nghiệm cuối cùng là thả rơi AirTag.

Thiết bị được thả rơi 10 lần ở các độ cao khác nhau xuống nền đá thô, trong tình trạng đặt trong lớp vỏ bằng da. Sau khi rơi, logo Apple ở mặt bằng thép không gỉ xuất hiện một số vết xước. Nhưng ngoài hư hỏng thẩm mỹ, tính năng theo dõi vẫn hoạt động như mong đợi. Vì vậy, nếu thực sự lo lắng về việc giữ AirTag trong tình trạng nguyên sơ, bạn chỉ cần cân nhắc một chiếc vỏ bảo vệ tốt là được.

Tham khảo Cnet