Mới đây, một số công nhân hiện tại và cựu công nhân Tesla đã chia sẻ với Bloomberg rằng họ uống một lượng lớn Red Bull để chống lại sự mệt mỏi khi phải làm từ 12 tới 16 tiếng mỗi ngày. Red Bull được Tesla cung cấp miễn phí.

Hơn nữa, chẳng bao lâu sau khi làm việc ở Tesla, một số công nhân không còn sức sống, ánh mắt luôn vô hồn như zombie vậy.

"Lúc mới đến, họ sôi động và tràn đầy sinh lực", Mikey Catura, một công nhân Tesla chia sẻ. "Và một tuần trôi qua bạn sẽ thấy họ bước ra khỏi nhà máy với ánh mắt vô hồn, nhìn vào không gian vô định như zombie vậy".

Làm việc quá vất vả, công nhân Tesla biến thành zombie, uống rất nhiều Red Bull để tỉnh táo - Ảnh 1.

Các công nhân cũng chia sẻ với Bloomberg rằng có lúc họ bị buộc phải bước qua nước thải chưa qua xử lý để đảm bảo dây chuyền hoạt động liền mạch.

Tesla phủ nhận điều này. Đại diện của công ty cho rằng họ chưa phát hiện bất cứ quản lý nào yêu cầu công nhân đi qua nước thải để tránh làm chậm dây chuyền sản xuất.

"Với chúng tôi, chẳng có gì quan trọng bằng sự an toàn của công nhân", đại diện của Tesla tuyên bố. "Chúng tôi không nói rằng không có bất cứ vấn đề nào cần xử lý ở Tesla hoặc chúng tôi không làm sai điều gì với 40.000 công nhân viên. Tuy nhiên, chúng tôi luôn quan tâm sâu sắc tới hạnh phúc của công nhân viên và luôn cố gắng hết mình để làm những điều đúng đắn, giảm thiểu tai nạn. Mỗi tháng chúng tôi lại cải thiện tốt hơn mức độ an toàn và tiếp tục duy trì cho tới khi trở thành hãng có nhà máy an toàn nhất trên thế giới".

Theo bài viết ngày 3/7 của Reuters, công nhân viên Tesla phải làm việc nhiều giờ và trong một môi trường áp lực cao khi mà hãng này tìm cách đạt chỉ tiêu sản xuất cho mẫu Model 3. Một số công nhân viên bị buộc phải làm thêm theo ca vào cuối tuần.

Nhờ những nỗ lực không biết mệt của công nhân viên, cuối cùng Tesla cũng hoàn thành mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 trong một tuần. Công nhân Tesla vẫn tự hào về sứ mệnh của công ty nhưng họ muốn tiếng nói của mình được tôn trọng. Họ cũng không rõ mình có phải làm thêm giờ hoặc có phải học những công việc mới nữa hay không.

"Chúng tôi đang xây dựng những chiếc xe cho tương lai bằng dây chuyền sản xuất của quá khứ", Hai Nguyen, một công nhân khác chia sẻ.