Vào ngày 27/6 vừa qua, cha đẻ của Facebook Mark Zukerberg đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh thông báo mạng xã hội này đã cán mốc 2 tỷ người dùng.

Số liệu này được tổng hợp dựa trên số người dùng đã đăng nhập và truy cứu dịch vụ thông qua các nền tảng web, thiết bị di động hoặc ứng dụng Messenger trong vòng 30 ngày.

Trước đó, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2017 của Facebook được công bố tháng trước, mạng xã hội lớn nhất hành tinh có 1,9 tỷ người dùng mỗi tháng. Trong đó, có gần 1,3 tỷ người sử dụng Facebook thường xuyên mỗi ngày.

Cũng theo báo cáo tài chính quý 1, Facebook đạt doanh thu 8,03 tỷ USD, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 3,06 tỷ USD, tăng 76%. Phần lớn doanh thu quảng cáo của hãng đến từ di động, chiếm 85%.

Biểu đồ lượng người dùng các mạng xã hội hiện nay

Với con số trên, Facebook thực sự đã vượt xa các đối thủ còn lại. YouTube đang xếp ở vị trí thứ 2 với 1,5 tỷ người dùng, WhatsApp và FacebookMessenger đứng thứ 3 với 1,2 tỷ người dùng. Tháng 4, Twitter cho biết số người dùng hoạt động hằng tháng là 328 triệu, trong khi Snapchat có 166 triệu người dùng hằng ngày vào cuối quý 1. Mạng xã hội lớn thứ hai sau Facebook là WeChat, thương hiệu thuộc Tencent Holdings phổ biến tại Trung Quốc, có lượng người dùng hằng tháng đạt 938 triệu người trong quý 1.

Lượng người dùng FacebookMessenger tăng gấp 6 lần chỉ sau 3 năm

Như vậy, cho đến thời điểm này, Facebook đã đạt số thành viên chiếm hơn một phần tư tổng số dân 7,5 tỷ trên toàn cầu. Các chuyên gia dự đoán rằng, số lượng người dùng Facebook trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Tổng hợp