Đi ăn cưới và mừng cưới vốn là chuyện khá nhạy cảm. Chỉ riêng cái phong bì mừng đã có cả đống chuyện bi hài được truyền tai nhau. Nào là mừng bao nhiều là đủ? Đứa này ngày trước chẳng thân lắm, nên đi hay chỉ gửi phong bì?

Chưa hết, khi đã cân đo đong đếm xong xuôi và dán chiếc phong bì lại thì chuyện ghi sao cho đúng vẫn tiếp tục khiến bạn đau đầu. Phức tạp bậc nhất là mừng cưới đứa bạn cùng lớp, trong lớp có nhiều đứa tên "Hiệp", thì liệu đứa nhận phong bì có nhớ được mình là "Đại Hiệp" hay "Mạnh Hiệp" để mà "ghi sổ" không?

Mừng cưới thời 4.0: Cả nhóm in hình trang Facebook cá nhân dán lên phong bì cho cô dâu chú rể đỡ nhầm - Ảnh 1.

Ảnh: Mai Đàm

Chính vì những lý do đó mà người ta thường rất chú trọng việc ghi tên lên phong bì, ghi càng chi tiết càng tốt để tránh nhầm lẫn. Nhưng phàm là tên, tên lót, tên lớp hay thậm chí ngày tháng năm sinh vẫn có thể trùng như thường. Thế nên, cách tốt nhất có lẽ là phải nâng cấp hệ thống nhận diện phong bì cưới lên một tầm cao mới!

Mới đây, cư dân mạng lại vừa được phen cười nghiêng ngả với vài bức ảnh được bạn Mai Đàm đăng trong group Không Sợ Chó. Trong đó, tập thể bạn cùng lớp của cô dâu vừa ''mách nước'' gửi phong bì cưới siêu chắc cú, khỏi lo chuyện trùng tên mà lại để lại dấu ấn khó phai trong lòng người nhận!

Mừng cưới thời 4.0: Cả nhóm in hình trang Facebook cá nhân dán lên phong bì cho cô dâu chú rể đỡ nhầm - Ảnh 2.

Chắc như thế này thì nhầm sao được

Cách gây ấn tượng đó là dán lên phong bì tiền mừng một bức ảnh chụp lại trang cá nhân Facebook của cá nhân mình, đảm bảo là không lẫn đi đâu được. Bức ảnh ghi lại cách thức hài hước trên hút hàng nghìn lượt like và hiện đang được chia sẻ rầm rộ khắp MXH.

Mừng cưới thời 4.0: Cả nhóm in hình trang Facebook cá nhân dán lên phong bì cho cô dâu chú rể đỡ nhầm - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc phong bì độc nhất vô nhị

Đa số cư dân mạng đều cảm thấy cách mừng cưới này vô cùng dễ thương và sẽ khiến người nhận thêm phần hạnh phúc bởi những tiếng cười vui vẻ. Một số người khác thậm chí còn hào hứng rằng sẽ học theo để áp dụng cách gửi phong bì mừng cưới theo phong cách trên nhằm cảm thấy an tâm hơn khi mùa cưới đang đến gần.

Trước đó, nhiều thanh niên đã từng khiến cư dân mạng cười quặn cả ruột vì dán kèm phong bì là bức ảnh hồ sơ 3x4 của mình! Tuy nhiên việc dùng ảnh chân dung giống như một bản update dễ thương và được cá nhân hóa hơn rất nhiều!