Nếu Superman chiến đấu với Hyperion của Marvel thì ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 1.

Superman được coi là một trong những nhân vật bị lấy ý tưởng nhiều nhất cả trong truyện tranh cũng như trên màn ảnh, từ Captain Marvel của Fawcett Comics (nay là Shazam của DC) đến Homelander trong The Boys, có vẻ như mọi vũ trụ đều có những nhân vật riêng mang những nét tương đồng với Man of Steel.

Nhưng theo nhiều người cho rằng, siêu anh hùng của Marvel có nhiều nét tương đồng nhất với Superman chính là Hyperion, vậy nếu hai vũ trụ DC và Marvel xảy ra xung đột, hai nhân vật này buộc trở thành đối thủ của nhau trong trận chiến thì ai sẽ là người chiến thắng?

Nếu Superman chiến đấu với Hyperion của Marvel thì ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Cốt truyện của Superman thực tế được coi là kiến thức khá phổ biến vào thời điểm này - để tránh sự hủy diệt ở quê hương, cha của Superman đã gửi anh đến Trái Đất. Nhờ bầu khí quyển của Trái Đất và mặt trời vàng, Superman đã phát triển những khả năng giúp anh trở thành một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất hành tinh. Còn trong vũ trụ Marvel, câu chuyện nguồn gốc của Hyperion so với Superman diễn ra khá giống nhau, nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt. Hyperion cũng được gửi từ một thế giới sắp bị hủy diệt đến Trái Đất trong một con tàu vũ trụ khi anh chỉ là một đứa trẻ, nhưng tùy thuộc vào từng cốt truyện mà cuộc sống của nhân vật này cũng trở nên khác nhau. Trong loạt "Supreme Power" của J. Michael Straczynski, tàu vũ trụ của Hyperion được tìm thấy bởi chính phủ Hoa Kỳ, nơi nuôi dưỡng anh ta trở thành một đặc vụ bí mật. Sự giáo dục hà khắc đã khiến nhân vật này trở thành một phiên bản hoàn toàn khác so với phiên bản trong Avengers của Jonathan Hickman, nơi Hyperion được nuôi dưỡng bởi một người cha tương tự như Pa Kent.

Nếu Superman chiến đấu với Hyperion của Marvel thì ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Một trong những sức mạnh nổi tiếng của Superman chính là đôi mắt lade có thể cắt hay hàn bất cứ mọi kim loại. Chính vì thế, hầu như các khuôn mẫu được làm theo anh cũng có một dạng tầm nhìn gần như tương tự, và với Hyperion chính là tầm nhìn nguyên tử. Tầm nhìn này của Marcus hấp thu năng lượng mạnh tới nỗi nhiệt độ từ tia này có thể chạm mốc 6500 độ C.

Nhưng bất kể cốt truyện có như thế nào, sức mạnh của Hyperion vẫn không hề thay đổi và về cơ bản, chúng giống với Superman. Cả hai siêu anh hùng của hai vũ trụ đều có siêu sức mạnh, tốc độ, độ bền, khả năng bay, tầm nhìn nhiệt và các giác quan được tăng cường.

Trong khi Kal-El có được khả năng của mình từ ánh sáng mặt trời màu vàng, thì Hyperion lại được cung cấp sức mạnh bởi bức xạ vũ trụ. Miễn là họ có đủ nguồn năng lượng tương ứng, Hyperion và Superman sẽ không cần ngủ, thức ăn hoặc thậm chí là không khí. Cả hai cũng đã thể hiện sức mạnh phi thường của mình trong "Hickman’s run", Hyperion trong thời gian ngắn có thể giữ hai vũ trụ va chạm nhau bằng tay không và trong "Superman: Man of Tomorrow # 12". Với tất cả những điểm chung của họ, có vẻ như cuộc cạnh tranh này không thể được giải quyết bằng cách so sánh khả năng của Superman và Hyperion, mà là cách họ sử dụng chúng trong một cuộc chiến.

Nếu Superman chiến đấu với Hyperion của Marvel thì ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Giống như Superman, Hyperion có thể nhìn xa hơn người thường - với chiều sâu rõ ràng hơn. Khi anh tập trung, Marcus có thể nhìn xuyên thấu đồ vật, quan sát đồ vật dưới tầm nhìn hiển vi, và nhìn các trường điện từ. Hyperion thậm chí còn nhìn được cả DNA bằng đôi mắt của chính mình! Một điều mà Superman không thể nhìn thấy chính là những đồ vật được bọc bằng chì. Hyperion có vẻ không bị ảnh hưởng bởi điều này, và anh có thể nhìn xuyên qua mọi vật chất mà anh gặp.

Như đã đề cập, một số phiên bản khác nhau của Hyperion đã xuất hiện trong vũ trụ Marvel trong những năm qua, nhưng ngay cả phiên bản được nuôi dưỡng với người cha giống như Pa Kent thì Hyperion cũng tàn bạo hơn nhiều so với Big Blue Boy Scout của DC.

Hyperion sẽ không cảm thấy hối hận về việc giết người khi cho là cần thiết, như khi anh ta chặt đầu Namor và phá hủy toàn bộ thành phố Atlantis. Còn Superman thường tránh giết kẻ thù của mình và có xu hướng cầm cự trong một cuộc giao tranh - ít nhất là cho đến khi anh ta chắc chắn rằng đối thủ của mình có thể hạ gục được.

Superman có thể sẽ thể hiện một số kiềm chế lúc đầu trong khi chiến đấu để tìm ra những ưu điểm và nhược điểm của đối thủ, và khoảnh khắc do dự đó có thể đủ để Hyperion chiếm ưu thế nếu hai nhân vật này đối đầu với nhau.

Tất nhiên, cũng có những phiên bản Superman đen tối hơn, sẽ sẵn sàng giết người mà không có một chút do dự, giống như phiên bản trong Injustice. Nhưng trên thực tế, Man of Steel phiên bản đó chỉ đang đánh đổi sự cản trở của những hạn chế do đạo đức cho sự bất ổn về tinh thần, vì vậy Hyperion vẫn có thể giành chiến thắng.

Mục tiêu của cả Hyperion và Superman là bảo vệ nhân loại. Bởi vậy, cả hai có nhiều khả năng trở thành đồng minh hơn là kẻ thù, nhưng nếu không thể tránh khỏi một cuộc chiến, Hyperion sẽ có một chút lợi thế nhờ vào sự tàn nhẫn "ổn đinh" hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc chiến của hai siêu anh hùng này có thể sẽ bất phân thằng bại.