Valorant là một tựa game vay mượn ý tưởng từ CS:GO, Overwatch, và Rainbow Six Siege. Trong đó, kho vũ khí của game có cơ chế giống CS:GO, nhân vật thì có kỹ năng riêng như Overwatch nhưng có phần ít “bát nháo” hơn. Nhìn sơ qua thì sẽ thấy game này thiếu ý tưởng mới. Chẳng hạn như nữ nhân vật Viper với các đòn tấn công bằng độc không phải là thứ gì đó quá khó để nghĩ ra; hay con tướng mới nhất là Killjoy thì nó làm game thủ liên tưởng đến nhân vật hacker Dokkaebi trong Rainbow Six Siege. Nói tóm gọn lại thì dàn nhân vật trong Valorant rất là vô hồn, không sống động như trong Overwatch. Còn nếu so với những con tướng trong trò Liên Minh Huyền Thoại – một tựa game đình đám cũng của Riot Games – thì lại càng một trời một vực nữa.

Tuy nhiên, khi anh em chơi game, nếu để ý thì sẽ thấy mỗi nhân vật đều có một màu riêng, kết hợp với tông màu xám nâu của các bản đồ trong game thì nhìn một phát biết ngay ai là ai. Viper thì màu lục, Jett thì màu lam, Raze thì màu cam, còn Killjoy thì màu vàng. Những thiết kế đơn giản này đã bị game thủ chỉ trích ngay từ lúc ra mắt; đúng là nó không có gì sáng tạo cả, nhưng chính nhờ vậy mà anh em dễ xác định mục tiêu hơn. Anh em có thể sẽ không nhớ gương mặt, câu nói của nhân vật khi tắt game; nhưng khi chơi thì anh em có thể an tâm rằng sẽ không có một chi tiết nào gọi là thừa thãi, và mọi thứ đều được tinh giản hết mức có thể, không có chuyện nhân vật bị “hòa lẫn” vào môi trường xung quanh.

Và cũng chính nhờ thiết kế này mà Valorant được dễ dàng đón nhận tại nhiều nơi trên thế giới. Đồng ý rằng chúng ta có thể đoán Phoenix đến từ London, Reyna từ Mexico, Sage từ Trung Quốc, nhưng Riot không chủ đích thiết kế những nhân vật này để nó trở nên gần gũi hơn với các game thủ tại các London, Mexico, hay Trung Quốc. Quốc tịch của các nhân vật trong Valorant tuy đa dạng nhưng nó cũng chỉ được thể hiện bên ngoài vậy thôi, chứ anh em chơi là vì nó có bộ kỹ năng phù hợp với mình chứ không phải là vì nhân vật đó có cùng quê hương với mình. Điều này đã giúp Valorant dễ dàng thâm nhập vào các thị trường khác nhau.

Tương tự như Team Fortress 2, nhân vật trong Valorant cũng được thiết kế với viền highlight màu đỏ bao quanh đối với kẻ địch, còn đồng đội thì sẽ có màu xanh lá cây, tuy không rực bằng màu đỏ kia nhưng vẫn có thể phân biệt phe địch phe ta một cách dễ dàng. Ngoài ra, khác với Overwatch, các nhân vật này có kích thước gần như tương đương nhau, cho nên anh em gặp là cứ bắn thôi, đứa nào cũng như đứa nấy, không cần phải tốn thời gian suy nghĩ xem kẻ địch là ai, phải bắn như thế nào.

VALORANT!Пробуем играть,наконец-то выпустили игру! - YouTube

Trong tương lai thì nhân vật trong Valorant sẽ có nhiều skin hơn, và Riot sẽ phải cân bằng những skin này để game thủ có trải nghiệm tốt nhất, nhìn vô vẫn biết ai là ai. Hiện tại thì Valorant chỉ mới có skin vũ khí thôi chứ chưa có skin nhân vật nên có thể nói Riot vẫn không phải quá đau đầu về vấn đề này.

Nguồn: PC Gamer

The post Nhân vật trong Valorant mờ nhạt là một tính năng, không phải là lỗi thiết kế appeared first on GEARVN.