Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư mạo hiểm trong thời gian gần đây. Theo KPMG, tổng đầu tư vào AI đã tăng gần gấp đôi vào năm 2017, lên con số 12 tỉ USD so với 6 tỉ USD năm 2016. Quý 2 năm 2018 là quý thứ 2 liên tiếp trong năm tổng vốn đầu tư vào AI đạt trên 2.3 tỉ USD gồm 8 vòng gọi vốn lớn với số vốn gọi trên 100 triệu USD (Theo PwC). Mới đây, tạp chí Forbes đã bình chọn ra 25 công ty khởi nghiệp ứng dụng tiềm năng trong năm 2018.

Các công ty khởi nghiệp ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực, từ việc ứng dụng trong thay đổi cơ chế quản trị nhân tài, thông qua đánh giá việc làm ứng viên đăng lên dựa trên kĩ năng nổi bật, giúp giảm các định kiến cả chủ quan lẫn khách quan trong quá trình tuyển dụng (như eightfold.ai); cho tới việc cung cấp một nền tảng AI có khả năng tự học và phân tích (Anodot). Trong tương lai, IDC dự đoán mức chi cho AI và ML sẽ tăng từ 12 tỉ USD năm 2017 lên tới 57.6 tỉ năm 2021, đạt mức tăng trưởng cộng dồn hàng năm (CAGR) 48%.

Danh sách 25 startup ứng dụng công nghệ học máy sau đây dựa trên phân tích khả năng thu hút khách hàng mới, tăng trưởng doanh thu hiện tại và dự kiến, giá trị hiện tại và tiềm năng của bằng sáng chế và vị trí trong các thị trường của các startup này.

1. Anodot 

Tận dụng thế mạnh sẵn có của công nghệ học máy thông qua việc liên tục tìm kiếm các mẫu sử dụng constraint-based modelling trên các tập dữ liệu đa dạng mà các doanh nghiệp đang phải dựa vào để vận hành thường nhật. Giống như các công ty khởi nghiệp ứng dụng học máy tận dụng năng lực công nghệ để học một cách liên tục, nền tảng AI của Anodot sẽ loại bỏ các điểm mù trong dữ liệu và định lượng một cách căn bản tập dữ liệu đa dạng. Anodot có khoảng 100 khách hàng bao gồm Microsoft, Lyft, Waze, Pandora, AppNexus, Wix. Startup này đã huy động được tổng cộng 27,5 triệu USD từ bốn vòng gọi vốn. Khoản gọi vốn thành công mới nhất là Vòng Series B vào ngày 19/12/2017, từ quỹ Redline Capital. Hình dưới đây là để minh họa cho ví dụ cách Anodot phát hiện sự bất thường (anomaly detection) theo thời gian thực.

2. Cinnamon

Dựa vào các kĩ thuật học máy và AI để tự động hóa việc trích xuất dữ liệu từ các dạng tài liệu phi cấu trúc, các nhà đồng sáng lập Cinnamon có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống khuyến nghị và tối ưu hóa. Họ đã phát triển một số sản phẩm thú vị bao gồm Lapis Engine, kết hợp vectơ hóa thông tin người dùng và sản phẩm để cung cấp các khuyến nghị và kết nối chính xác. Công ty có trụ sở tại Tokyo và Việt Nam và hiện đang mở rộng sang Hoa Kỳ. Cinnamon đã huy động được tổng cộng 10 triệu USD vốn đầu tư trong năm vòng gọi vốn đầu tư mạo hiểm. Khoản đầu tư mới nhất từ vòng Series B vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, từ SBI Investment.

3. Citrine Informatics

Nền tảng của Citrine Informatics nhập và phân tích các bộ dữ liệu kỹ thuật quy mô lớn về các vật liệu, hóa chất và thiết bị để sắp xếp một cách hợp lý các hoạt động nghiên cứu và phát triển, sản xuất và vận hành chuỗi cung ứng cho các tổ chức sản xuất sản phẩm. Những người sử dụng hệ thống này là các nhà khoa học và kỹ sư tại các công ty sản xuất và vật liệu lớn, cũng như các nhà nghiên cứu tại các trường đại học và các phòng thí nghiệm của chính phủ. Citrine gần đây đã được trao giải thưởng giải pháp ứng dụng AI tốt nhất trong lĩnh vực Sản xuất từ AI Breakthrough, một tổ chức độc lập đánh giá năng lực các công ty, công nghệ và sản phẩm hàng đầu trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu (AI). Citrine Informatics đã huy động được 15,6 triệu đô la đầu tư trong ba vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất tới từ một vòng huy động với khoản vay chuyển đổi vào ngày 19 tháng 4 năm 2018, từ Tencent và B&C Holdings.

4. CrowdAI

Công ty khởi nghiệp tiềm năng nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư, sử dụng công nghệ học máy, thị giác máy tính và trí tuệ con người để tối đa hóa giá trị của hình ảnh trên không, máy bay không người lái và vệ tinh. Nhóm khởi nghiệp có nhiều cá nhân xuất sắc tới từ IBM Watson, OpenAI, Google, Đại học Oxford và UC Berkeley và được hỗ trợ bởi Y Combinator. Cho đến nay, CrowdAI đã huy động được tổng cộng 2,1 triệu USD đầu tư qua hai vòng gọi vốn. Khoản đầu tư  mới nhất đến từ vòng hạt giống (Seeding) vào ngày 5 tháng 1 năm 2017.

5. DataCamp

DataCamp là một nền tảng học tập tương tác cho khoa học dữ liệu, startup này cung cấp hơn 100 khóa học với video chất lượng cao, khả năng lập trình trong trình duyệt và ứng dụng gamification (ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào các lĩnh vực khác). Các khóa học thường được trình bày bởi các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích, dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo. DataCamp hiện đang khá thành công trong việc thu hút các công ty khác đăng ký chương trình trực tuyến của họ để giúp các nhân viên mới sẵn sàng với các đầu việc được giao. Khách hàng của Datacamp bao gồm eBay, BCI, Harvard và GfK. DataCamp đã huy động được tổng cộng 6,1 triệu USD tiền đầu tư trong sáu vòng gọi vốn đầu tư. Khoản đầu tư mới nhất đến từ các vòng gọi vốn vào ngày 14 tháng 7 năm 2017. Dưới đây là màn hình chụp khóa học Học Máy với mô hình Tree-based, sử dụng ngôn ngữ R.

6. Dataiku

Startup xây dựng nền tảng Data Science Studio với mục tiêu tổng hợp các bước quy trình cần thiết để chuyển đổi dữ liệu thô thành các ứng dụng hướng dữ liệu dễ dàng trong việc duy trì hệ thống. Môi trường làm việc Studios tạo ra được thiết kế trực quan, mang tính tương tác và có khả năng rút ngắn chu kỳ tải-chuẩn bị-thử nghiệm-triển khai Dataiku đã huy động được 45,7 triệu USD trong bốn vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất đến từ Series B vào ngày 6 tháng 9 năm 2017, từ quỹ Battery Ventures.

7. DataRobot

DataRobot là một nền tảng học máy cho đối tượng doanh nghiệp được thiết kế để ứng dụng trên quy mô lớn với các cấp độ kỹ năng khác nhau trong một tổ chức. Nền tảng này cung cấp một cơ sở đồ sộ các thuật toán và công cụ để phát triển và triển khai công nghệ học máy và dự án trí tuệ nhân tạo bao gồm thư viện với hàng trăm thuật toán học máy mã nguồn mở. DataRobot đã thu hút đầu tư được $124.5 triệu USD trong sáu vòng gọi vốn vừa rồi. Khoản đầu tư mới nhất tới từ Series C vào ngày 27 tháng 7 năm 2017, đầu tư bởi New Enterprise Associates, một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu đầu tư vào công nghệ và y tế. Ảnh dưới đây là nền tảng tự động hóa Học Máy của DataRobot, cho thấy đây là một giải pháp mang tính trực quan. Hơn 760 triệu mô hình đã được xây dựng thông qua sử dụng DataRobot tính đến tháng 8 năm 2018.

8. DataVisor

DataVisor dựa vào công nghệ học máy để phát hiện ra những bất thường trong dữ liệu tài chính nhằm ngăn chặn các vi phạm, gian lận ngân hàng và các loại hoạt động tội phạm khác trong ngành dịch vụ tài chính. Nền tảng của DataVisor được thiết kế để nắm bắt được thông tin chi tiết về hành vi lừa đảo bằng cách sử dụng công nghệ học máy không giám sát để xác định các chiến dịch tấn công trước khi chúng gây ra bất kỳ thiệt hại nào. DataVisor đã huy động tổng cộng 54,5 triệu USD đầu tư qua ba vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là Series C vào ngày 9 tháng 2 năm 2018, từ quỹ Sequoia Capital China.

9. deep6.ai

Deep6.ai là startup giúp tăng tính hiệu quả và chính xác trong quá trình bệnh nhân tìm phòng khám xét nghiệm nghiệm lâm sàng, trong bối cảnh các quy trình hiện nay vẫn phần lớn là thủ công. Công ty cũng đã ký được một hợp đồng Intelligence Community tại Mỹ, nơi có môi trường dữ liệu phức tạp vào bậc nhất trên thế giới. Kể từ năm 2016, Deep 6 AI tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực y tế. Startup này đã tham gia vào chương trình tăng tốc Techstars Healthcare Accelerator, hợp tác với Cedars-Sinai, chương trình tăng tốc được hiệu chỉnh từ mô hình của Healthbox và chương trình tăng tốc khởi nghiệp của đại học Standord là StartX. Vòng gọi vốn hạt giống của Deep 6 AI được đầu tư bởi chương trình tăng tốc The Cedars-Sinai Accelerator và Techstars.

10. Directly

Đây là một công ty khởi nghiệp với hàm lượng đổi mới sáng tạo cao khi sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, học máy để tích hợp dịch vụ khách hàng và thu thập từ cộng đồng các thông tin sâu. Nền tảng của Directly giúp các công ty trả tiền cho các chuyên gia để trả lời các câu hỏi. Directly đã huy động được 35,8 triệu USD vốn đầu tư trong năm vòng gọi vốn từ Costanoa Ventures, Microsoft Ventures và True Ventures. Khoản đầu tư mới nhất là ở vòng Series B vào ngày 10 tháng Tư năm 2018, từ quỹ Northgate Capital.

11. DrawBridge

Startup giúp xây dựng các giải pháp quản lý nhận dạng nhân sự trên các thiết bị khác nhau. Các giải pháp này sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy. DrawBridge được biết đến với việc kết hợp phân tích dữ liệu và tích hợp. Drawbridge đã huy động được tổng cộng 68,7 triệu USD đầu tư trong sáu vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là vào ngày 20 tháng 8 năm 2018 từ các quỹ: Sequoia Capital, Northgate Capital và Kleiner Perkins.

12. eightfold.ai 

Công ty ứng dụng công nghệ AI và máy học tiên tiến, và được thành lập bởi các nhà khoa học về AI trước đây đã công tác tại của Google và Facebook trước đây đang cho thấy tiềm năng trong việc đáp ứng những thách thức trong quá trình quản trị nhân tài với các công đoạn phức tạp. Nhà sáng lập Ashutosh Garg và Varun Kacholia có hơn 6000 trích dẫn nghiên cứu và hơn 80 bằng sáng chế tìm kiếm và cá nhân hóa. Điều làm cho Eightfold.ai nổi bật là việc đây là nền tảng trí tuệ nhân tài đầu tiên dựa trên AI kết hợp phân tích dữ liệu công khai sẵn có, kho dữ liệu nội bộ, hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRM), công cụ ATS và bảng tính spreadsheet sau đó tạo ontology dựa trên tiêu chí thành công cụ thể của riêng từng tổ chức. Mỗi ontology hoặc lĩnh vực quản lý nhân tài đều có thể tùy chỉnh cho các truy vấn khác bằng giao diện người dùng trực quan của ứng dụng. Eightfold.ai đã gây vốn được tổng cộng $23,75 triệu USD qua hai vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là vào ngày 17 tháng 4 năm 2018, từ 2 quỹ là Lightspeed Venture Partners and Foundation Capital. Hình dưới đây là tổng quan về Nền tảng thông tin nhân tài của Eightfold:

13. Freenome

Freenome là một công ty công nghệ gen ứng dụng AI nhằm cung cấp cho mọi người những công cụ cần thiết để phát hiện, điều trị và ngăn chặn bệnh tật. Bằng cách áp dụng các kĩ thuật trong công nghệ học máy tiên tiến vào những đột phá gần đây trong khoa học gen, Freenome đang phát triển các xét nghiệm máu không xâm lấn để phát hiện ung thư giai đoạn sớm và cải thiện phương pháp điều trị ung thư chính xác cho bệnh nhân. Freenome đã huy động được 77,5 triệu USD trong ba vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất ở vòng Series A vào ngày 28 tháng 8 năm 2017, từ quỹ Section 32.

14Innovaccer

Innovaccer phát triển các hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo, học máy cho các tổ chức y tế, cho phép họ tích hợp dữ liệu phức tạp trên nhiều nguồn phân tán và cung cấp thông tin sâu có giá trị cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng Datashop của Innovaccer bao gồm các thuật toán mô hình hóa chuyên biệt giúp chuẩn hóa dữ liệu và liên kết dữ liệu trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Innovaccer cũng cung cấp các giải pháp quản lý chăm sóc, quản lý giới thiệu và quản lý mức gắn kết của bệnh nhân. Hiện startup này đã huy động được tổng cộng 43,1 triệu USD đầu tư qua ba vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất đến từ vòng Series B vào ngày 10 tháng 5 năm 2018, được đầu tư bởi quỹ WestBridge Capital.

15. IronScales

Đây là một startup mang tính đổi mới sáng tạo cao khi sử dụng công nghệ học máy để phát triển một hệ thống ngăn ngừa xâm nhập nguy hại vào máy nhân viên với một cơ chế giúp được tự động hạn chế các phising. IronScales giúp các doanh nghiệp chủ động phòng ngừa tội phạm lừa đảo nhân viên tiết lộ thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu để từ đó các nhân viên cài đặt phần mềm gián điệp, tấn công Trojan horse truy cập từ xa hoặc ransomware. IronScales đã gây quỹ tổng cộng 8 triệu USD trong hai vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất tới từ vòng Series A vào ngày 5/12/2017, đầu tư bởi quỹ K1 Investment Management.

16. H2O.ai 

H2O.ai cung cấp một nền tảng học máy mã nguồn mở giúp đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng thông minh dựa trên dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển phần mềm đang sử dụng nền tảng H2O.ai để xây dựng, kiểm tra và nhân rộng quy mô các thuật toán vốn là nền tảng của các ứng dụng. Ứng dụng H2O.ai hiện đang được sử dụng để dự đoán gian lận, tỉ lệ rời bỏ của khách hàng và giải quyết nhiều vấn đề phức tạp khác phát sinh từ khách hàng. Các khách hàng chính của startup này bao gồm Cisco, PayPal và Progressive. H2O.ai đã huy động được tổng cộng 73.6 triệu USD  đầu tư từ năm vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là ở vòng Series C vào ngày 30/11/2017, được đầu tư chính bởi Nvidia và Wells Fargo.

17. First

Đây là công ty phần mềm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và trí tuệ dự đoán (predictive intelligence) về thời điểm và lý do mọi người ra quyết định, hành động để dự đoán bán hàng và tiếp thị. Startup này ứng dụng tiếp thị ứng dụng công nghệ dự đoán cho ngành bất động sản giúp cơ bản thay đổi cách các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách hàng. First sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi khi nào và tại sao mọi người sẽ mua hoặc bán nhà để làm căn cứ cho việc kết nối các môi giới với khách hàng mới vào thời điểm hoàn hảo. Do vậy, công ty sẽ đưa ra dự đoán ai sẽ bán bằng cách theo dõi hơn 700 động thái từ hơn 214 triệu người trên khắp cả nước (Hoa Kỳ). First đã huy động được tổng cộng 7.35 triệu USD đầu tư trong ba vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là vòng Series A vào ngày 22 tháng 5 năm 2018, từ các quỹ: Nine Four Ventures, MATH Venture Partners và một số quỹ khác.

18. LeadGenius

LeadGenius là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa tiếp thị dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, học máy. Công ty đã phát triển và cung cấp giải pháp bán hàng đầu cuối giúp cho các công ty: gây dựng, thẩm định, phân phối và chuyển đổi khách hàng tiềm năng ngoài việc hỗ trợ ra mắt sản phẩm và tối ưu chiến lược Tiếp thị dựa trên tài khoản (Account Based Marketing- ABM). LeadGenius giúp các nhóm bán hàng phát triển và mở rộng trên tất cả các cấp của quy trình bán hàng. Startup này được Anand Kulkarni, Prayag Narula, và Dave Rolnitzky ra mắt sản phẩm trong năm 2011. LeadGenius tính tới nay đã huy động được tổng cộng 19 triệu USD vốn đầu tư qua năm vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là vòng Series B vào ngày 14 tháng 5 năm 2018, đầu tử bởi Quỹ Sierra Ventures.

19. Lemonade 

Lemonade là một startup về bảo hiểm được cấp phép trong việc cung cấp bảo hiểm cho các chủ sở hữu căn hộ và người thuê nhà, dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và kinh tế học hành vi. Thông qua việc thay thế các nhà môi giới và giảm thiểu thủ tục với các bot và công nghệ học máy, Lemonade giúp giảm đáng kể thủ tục giấy tờ và độ trễ vốn có trong các quy trình bảo hiểm thủ công truyền thống. Lemonade đã huy động được tổng cộng 180 triệu USD đầu tư qua năm vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất là vòng Series C vào ngày 19/12/2017 từ SoftBank.

20. LogiNext

LogiNext là một startup khá thú vị, sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy giúp đổi mới lĩnh vực nhân lực và tối ưu hóa mảng hậu cần. Công ty giúp tối ưu hóa nhân lực sản xuất tại cơ sở, theo dõi trong thời gian thực, tối ưu hóa tuyến đường, tự động hóa quá trình phân bổ tài nguyên và quản lý theo yêu cầu hơn 250 khách hàng doanh nghiệp. LogiNext cũng đã phát triển các ứng dụng cho quản lý giao hàng chặng cuối, quản lý lực lượng lao động tại cơ sở sản xuất, theo dõi và quản lý đường dài, Quản lý hậu cần theo yêu cầu và ngược lại. LogiNext đã huy động được tổng cộng 10,6 triệu đô la tài trợ qua hai vòng.

21. Obsidian Security

Đây là startup được sáng lập và điều hành bởi các thành viên sáng lập cũ của Cylance và Carbon Black, Obsidian Security là một công ty công nghệ ở miền Nam California, với sự giao thoa của an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và môi trường đám mây lai. Tầm nhìn của Obsidian Security là cách mạng hóa cách thức tổ chức sử dụng khoa học dữ liệu và công nghệ bảo mật ngăn ngừa các mối đe dọa trên mạng trên môi trường đám mây lai. Startup được đầu tư chính bởi quỹ Greylock Partners.Obsidian Security có trụ sở tại Newport Beach, bang California, Hoa Kỳ. Công ty đã huy động được tổng số tiền đầu tư là $9.5 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên và duy nhất từ trước tới này. Khoản tài trợ mới nhất đến từ Series A vào ngày 8 tháng 6 năm 2017.

22. Quantexa

Quantexa hiện đang sử dụng cách tiếp cận độc đáo trong việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy để tìm ra và giải quyết nhiều vấn đề phức tạp, từ ngăn chặn tội phạm tài chính, giảm rủi ro tín dụng và xóa bỏ hoạt động rửa tiền. Nhờ giải pháp này mà Shell Oil đã giảm bớt tị lệ rời bỏ (churn) với các khách hàng khối doanh nghiệp. Công ty khởi nghiệp đã tạo ra doanh thu £ 5 triệu bảng Anh ($6.42 triệu USD) và tăng trưởng 400% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã huy động được tổng cộng 23,3 triệu đô la vốn đầu tư qua hai vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất đến từ vòng Series B vào ngày 2 tháng 8 năm 2018 từ quỹ đầu tư mạo hiểm Dawn Capital.

23. Segmentify

Tầm nhìn của startup Segmentify đó là tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn khi mua sắm trực tuyến của mỗi khách truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) của các nhà bán lẻ trực tuyến. Để thực hiện hóa được sứ mệnh trên, công ty đã tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến độc đáo gắn kết tới mỗi khách truy cập bằng cách sử dụng công nghệ học máy tiên tiến. Segmentify đã huy động được tổng cộng 1,015,000 Euro (1,1 triệu đô la USD) trong ba vòng gọi vốn đầu. Khoản đầu tư mới nhất đến từ vòng hạt giống vào ngày 13/11/2017 bởi ACT Venture Partners.

24. Showpad

Showpad là startup sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, bao gồm năng lực phân tích nâng cao và học máy để đưa ra khuyến nghị nội dung nào phù hợp với từng hoàn cảnh dựa trên giai đoạn khách hàng trải qua trong chu kỳ mua sản phẩm, Showpad giúp quá trình bán hàng trở nên thông minh và giàu thông tin hơn. Bộ ứng dụng cũng cung cấp cho giám đốc bán hàng thông tin chi tiết về hành vi của nhân viên bán hàng có hiệu suất cao nhất và nhân rộng kết quả trên toàn bộ hệ thống. Showpad được đánh giá rất cao về tính hữu dụng, tính trực quan và các thông tin sâu phân tích mà chúng ta không thể tìm ở bất cứ một hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ bán hàng thông thường nào. Showpad đã huy động được tổng cộng 89,5 triệu đô la đầu tư trong năm vòng gọi vốn. Khoản đầu tư mới nhất đến từ một Series C vào ngày 24 tháng 1 năm 2018, từ Insight Venture Partners.

25. Tamr

Sau thành công của nghiên cứu ban đầu tại phòng thí nghiệm khoa học máy tính và thông tin (MIT Computer Science and Information Lab -CSAIL), Tamr đã tiến hành xây dựng giải pháp thương mại được thiết kế chuyên để giải quyết các vấn đề về kết nối và làm giàu dữ liệu trên quy mô lớn sử dụng công nghệ học máy. Hiện TAMR đang hỗ trợ việc giảm thời gian hoàn thành các dự án hợp nhất dữ liệu lên, rút ngắn thời gian lên tới 90% bằng cách sử dụng năng lực phân tích nâng cao với các thuật toán học máy. Amgen, GlaxoSmithKline, GE, HP, Roche, Toyota và các công ty khác hiện đang là khách hàng của Tamr. Tamr đã gọi vốn thành công được tổng cộng 59,2 triệu USD trong bốn vòng. Khoản đầu tư mới nhất ở vòng Serie B vào ngày 11 tháng 7 năm 2018, từ SBI Investment.

Nằm trong xu thế chung của cuộc cách mạng 4.0, FPT đã cho ra đời nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ứng dụng những công nghệ tiên tiến như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính; cung cấp những giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với 4 sản phẩm: FPT.AI Conversation; FPT.AI Speech; FPT.AI Vision; FPT.AI Knowledge.

FPT.AI chính là chìa khóa giúp Doanh nghiệp giải quyết những thách thức của thời đại và vươn lên dẫn đầu trên thị trường.

Lê Hoàng
Nguồn: Forbes