Glimmer mobile JavaScript library – Bình cũ rượu mới • Glimmer, một library chuyên dùng để tạo các mobile app, vốn nổi lên từ Ember.js front-end JavaScript stack, sẽ dùng custom bytecode để cải thiện web app loading trên các thiết bị mobile.

  Glimmer UI component library cung cấp một kiến trúc máy ảo tương tự như JVM trong Java và Microsoft’s Common Language Runtime. Máy ảo này được tạo ra để chạy trong browser nhằm phục vụ cho web UIs. Glimmer và Ember cũng có Handlebars open source library dành cho templating. Bởi vì Glimmer là rendering engine cho Ember, những cải thiện trong Glimmer cũng sẽ giúp Ember.

  Các tính năng mới giúp giảm thời gian compile và tăng hiệu năng của mobile app

  Được biết đến dưới tên gọi Glimmerjs, Glimmer giờ đã có thể compiles templates lên JSON, nhờ đó mà sẽ parse nhanh hơn cả JavaScript.

  Hơn nữa, một phiên bản thử nghiệm – beta version đã giúp loại bỏ điểm yếu của parse bằng cách compile thành custom bytecode, và giải quyết vấn đề “nghẽn nút cổ chai” trong hiệu năng trên các low-end smartphones, Tom Dale, codeveloper của Glimmer và Ember và là senior software engineer tại LinkedIn, cho biết. Nó cũng có ảnh hưởng tích cực lên iPhone với những đoạn code thử nghiệm trên.

  Phiên bản chính thức tiếp theo của Glimmer cũng sẽ có tích hợp những custom bytecode mới.

  Một số tính năng mới sẽ được tích hợp vào Glimmer

  Bạn cũng nên đón chờ trong phiên bản Glimmer tiếp theo sẽ bao gồm những tính năng liên quan tới việc cải thiện hiệu năng của app trong browser. Bao gồm:

  Hỗ trợ cho WebAssembly binary code format, đồng thời giúp tăng hiệu năng của web app trong Glimmer. Dự đoán sẽ được tung ra vào mùa xuân 2018, WebAssembly support sẽ giúp cải thiện thời gian load và runtimes. Web app sẽ có thể load ngay lập tức ngay trên cả các low-end smartphones, Dale nói.

  Hỗ trợ thử nghiệm cho Web Workers, cho phép khả năng thực hiện song song lên JavaScript và render nhẹ nhàng hơn.

  Bạn giờ đã có thể Glimmer trên trang Github.

  LaptrinhX thông qua infoworld

   


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới LaptrinhX, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.