Thư giãn đi, Jack Ma đã nói: con người đủ khôn ngoan để khiến robot làm việc cho mình • “Mọi người hãy thư giãn, con người không phải lo lắng về chuyện các robot làm công việc của mình” – Jack Ma,Sáng lập của Alibaba phát biểu tại Hội nghị Điện toán đám mây

  Theo báo cáo của Cục Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ vào tháng ba năm nay chỉ ra rằng số lượng việc làm và tiền lương trong các ngành công nghiệp sử dụng robot giảm từ năm 1990 đến năm 2007. Một số người lo ngại rằng AI sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát của con người và một ngày nào đó tạo ra một mối đe dọa cho sự sống còn của nhân loại

  Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu lại có thái độ lạc quan hơn, Jack Ma nói tại Hội nghị Điện toán đám mây của Alibaba ở Hàng Châu, rằng có một số công thức bí mật do chúng tôi kiểm soát. “Con người sẽ luôn đi trước máy móc vì con người có suy nghĩ” ông chủ của Alibaba cho biết.

  Ông đưa ra ví dụ về dự án nghiên cứu AlphaGo của DeepMind đã đánh bại kì thủ cờ vay hàng đầu thế giới năm ngoái.  “AlphaGo? AlphaGo nên cạnh tranh với AlphaGo 2.0 chứ không phải chúng tôi”, ông nói.

  Ông còn cho biết thêm: “Không cần phải bực bội với những những robot, nó cho thấy con người thông minh, bởi vì chúng ta đã tạo ra nó“.

  “Công nghệ tồn tại vì con người. Chúng ta lo lắng về công nghệ bởi vì thiếu tự tin vào bản thân và khả năng tưởng tượng cho tương lai”, ông nói.

  LaptrinhX thông qua Theregister


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới LaptrinhX, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.