The iPhone is Dead • Tôi đã chuyển đổi qua lại giữa iPhone và Android trong quá khứ và tôi đã luôn cảm thấy iPhone đã vượt xa bất kỳ điện thoại Android nào, nhưng không còn nữa.

  Tôi đã chuyển sang Galaxy S8 cách đây vài tháng và tôi không thấy mình quay trở lại iPhone, ngay cả X. iPhone đã chết với tôi. Đây là lý do tại sao.

  iPhones don’t age well

  Trên iPhone 6+ của tôi, hầu hết các ứng dụng đều sụp đổ khi mở đầu tiên. Ứng dụng đóng băng 5-10 giây bất cứ khi nào được khởi chạy hoặc chuyển sang. Tôi mất 3-4% / phút trên pin của tôi và Hỗ trợ của Apple khẳng định rằng pin của tôi là hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi đã trải qua "ứng dụng sử dụng năng lượng đáng kể" và gỡ cài đặt hầu hết trong số họ.

  Trên hết tất cả những điều này, gần đây đã phát hiện ra rằng Apple cố tình làm suy giảm kinh nghiệm người dùng dựa trên chất lượng pin của bạn. Vâng, họ đang phát hành bản cập nhật phần mềm để cung cấp tính minh bạch cho người dùng và giảm chi phí thay thế pin (nghĩa là công việc tồn đọng một tháng dài hơn - hỗ trợ thêm về hỗ trợ của Apple sau này) nhưng có vẻ như dự kiến lỗi thời và họ chỉ cố gắng để tránh bị mất một vụ kiện tập thể.

  Ứng dụng video bị hỏng. Nhiều lần tôi quay video và tất cả những gì tôi thấy là khung màu đen không giây dài được lưu. Tôi đã từ bỏ chụp ảnh vì ứng dụng máy ảnh mất mãi mãi để bắt đầu và có giây trễ cửa chớp.

  Điện thoại này hoạt động tốt ba năm trước. Lợi ích tối thiểu của bản cập nhật iOS trước đó đã vượt xa trải nghiệm người dùng kinh khủng mà nó được tạo ra.

  Tôi có bản gốc Moto X (từ năm 2013) và nó vẫn chạy mịn mượt.

  AppleCare and Apple support are incompetent

  Điều này không liên quan đến iPhone trước của tôi, nhưng nó minh hoạ sự thiếu chất lượng của Apple.

  Gần đây, một chân cao su đáy của MacBook bị tắt. Nó vẫn thuộc AppleCare nên tôi đã mang nó vào cửa hàng, lần đầu tiên tôi đến Apple Genius Bar. Họ nói với tôi rằng AppleCare sẽ không bao gồm thay thế bởi vì nó là mỹ phẩm. Làm thế nào chân cao su không phải là một phần của tiện ích máy tính xách tay là đáng kinh ngạc. Khi bạn gõ vào nó, nó sẽ chao đảo. Để sửa chữa nó, toàn bộ khung dưới phải được thay thế, mà sẽ có giá $ 250.

  Tôi nói với đại diện của Apple rằng tôi đã rất ngạc nhiên và tôi muốn gọi cho Apple Care sau. Tôi yêu cầu ông ta nộp một vé để theo dõi và ông ta trả lời rằng ông ta đã có.

  Sau đó, tôi gọi là Apple Care và họ đảm bảo rằng tôi đã thay thế. Họ cũng nói rằng họ đã không tìm thấy một vé trong hệ thống từ đại diện của Apple mà tôi đã nói chuyện với trước đó. Tôi đã phải trở lại cửa hàng để tìm một đại diện để nhìn vào máy tính xách tay một lần nữa và xác minh chân đã mất tích. Thất vọng, tôi yêu cầu họ gọi cửa hàng ban đầu mà tôi đã đến để xác nhận. Họ đồng ý và cuối cùng đã xác nhận điều đó.

  Trước đây, tôi đã yêu cầu họ gửi một phần đến một cửa hàng của Apple gần nhà tôi chứ không phải cửa hàng Apple gốc mà tôi đã ghé thăm. Một tuần sau, tôi nhận được một cuộc gọi xác nhận phần đã đến cửa hàng xa nhất. Ngạc nhiên, tôi hỏi họ gửi nó đến các cửa hàng khác (đó là ~ 15 dặm). Họ nói rằng họ phải gửi nó lại cho nhà kho và sau đó các cửa hàng khác sẽ phải đặt hàng một phần.

  Một tuần sau, cửa hàng khác cuối cùng đã nhận được một phần. Tôi đến cửa hàng, họ mang máy tính xách tay của tôi, và tôi đợi vài giờ để thay thế đáy. Đại diện đã trở lại với máy tính xách tay nói với tôi rằng nó đã sẵn sàng. Tôi kiểm tra đáy và bàn chân cao su vẫn còn thiếu. Nhầm lẫn, anh ta đã gửi máy tính xách tay trở lại. Người đại diện quay lại năm phút sau với một khung xe mới, cố định chân cao su. Vì vậy, không chỉ có họ bằng cách nào đó không được sửa chữa phần đáy ban đầu, trong thực tế, chỉ mất 5 phút để sửa chữa nó, không phải là hàng giờ.

  Sự thiếu năng lực tầng tại sự hỗ trợ của Apple là một điều đáng suy nghĩ.

  Liên quan đến vấn đề pin nói trên, nếu bạn cố thay thế pin, bạn phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài hàng tháng. Trên hết, bạn phải gửi điện thoại hoặc mang nó vào cửa hàng, với cả hai lựa chọn đều phải đối mặt với nguy cơ là bạn không có điện thoại trong khoảng một tuần. Ai có thể thực sự sống mà không có điện thoại lâu? Sự thiếu năng lực này hay cố ý nhằm đẩy người ta đi xa pin thay thế?

  iPhone’s hardware design feels dated

  Thậm chí iPhone X còn cảm thấy ngày tháng so với S8. Đây là ý kiến cá nhân nhiều hơn, nhưng S8 cảm thấy sexy trong tay bạn. Khi tôi xem một bộ phim, các màu đen thực sự của màn hình OLED chỉ cần pha trộn vào cơ thể. Nó cảm thấy như một chiếc điện thoại không có vỏ bọc từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Trong khi thiết kế của iPhone vẫn tách rời màn hình khỏi khung xe với khung gờ.

  Cụ thể hơn, mặc dù nó đã được phát hành sau khi S8, màn hình trên iPhone X không phải là tốt. Độ phân giải thấp hơn và có nhiều mép hơn.

  Dưới đây là thông số kỹ thuật: Galaxy S8-5,8 inch Super AMOLED, 2960 x 1440 pixel (mật độ pixel 570 ppi), 1000 nits, tỷ lệ màn hình 83.6% so với iPhone X - 5.8 inch 18.5: 9 True Tone OLED, 2436 x 1125 pixel (458 ppi), 625 nits, 82,9%, tỷ lệ màn hình so với thân.

  Thêm nữa, iPhone X đã có notch. Là một nhà phát triển, tôi ghét nó. Là người dùng, thật là khó chịu khi lãng phí không gian, khi tôi duyệt web.

  Price

  Không chỉ là S8 một điện thoại tốt hơn so với iPhone X, nó rẻ hơn đáng kể. Tôi chỉ mua S8 và thẻ SD 256GB với giá dưới 700 đô la. IPhone tương đương X sẽ phải trả cho tôi 1.252 đô la, cộng với 10 đô la khác cho một dongle để sử dụng tai nghe của tôi. Đó gần như giá của hai chiếc S8.

  Android and S8 has better features

  Bắt đầu từ đâu? Dưới đây là danh sách không đầy đủ theo thứ tự cụ thể.

  • Tự động điền vào LastPass. Chắc chắn, đây là một tính năng ứng dụng, nhưng không thể xây dựng trên iPhone. Điều này cảm thấy như một người thay đổi trò chơi khi tôi chuyển sang, cạo râu một thời gian thiết lập điện thoại của tôi.
  • NFC cho xác thực hai yếu tố Bạn có thể sử dụng một Yubikey trên iPhone nhưng nó đòi hỏi một dongle (như mọi thứ khác những ngày này).
  • Khe cắm thẻ SD. Tôi chạy ra khỏi không gian trên iPhone trước của tôi và không có cách để đối phó với nó khác hơn là mua một điện thoại mới hoặc xóa các ứng dụng.
  • Vị trí đáng tin cậy để mở khóa. Đó là một tiết kiệm thời gian rất lớn để không phải liên tục mở khóa điện thoại của tôi ở nhà hoặc trong văn phòng.
  • Samsung Pay làm việc trên bất kỳ đầu đọc thẻ tín dụng nào, Apple Pay không làm nặng tình hình sử dụng của nó.
  • Các thông báo là tốt hơn. Tương tác là rất tốt, chúng thực sự làm việc, và thiết kế tổng thể là tốt hơn.
  • Tôi không phải mua một dongle cho tai nghe của tôi.
  • Các cơ chế mở khóa Android thường nhanh hơn nhận dạng khuôn mặt của iPhone X. Và có nhiều lựa chọn hơn. Và máy quét dấu vân tay cảm thấy tốt hơn ở mặt sau.
  • Thêm các tùy chọn tiết kiệm pin.
  • GearVR.
  • Phát hiện spam cuộc gọi tích hợp. Gọi thư rác đã được tăng lên ở Hoa Kỳ vì vậy đây là rất hoan nghênh.
  • Một nút phần cứng miễn phí. Vâng, nút phần cứng bên trên S8 dành riêng cho Bixby sucks lúc đầu. Tuy nhiên, với BXActions, bạn có thể làm cho nó làm bất cứ điều gì bạn muốn, như kích hoạt đèn pin. Bây giờ tôi muốn mỗi điện thoại có một nút phần cứng thêm.
  • Google sao lưu dữ liệu của bạn. Tôi rất vui mừng không phải sử dụng iTunes nữa (xứng đáng một bài đăng hoàn toàn khác) hoặc buộc phải trả tiền cho iCloud.
  • Tùy chọn để giữ điện thoại nếu bạn đang xem nó.

  iOS is suffocating

  Trên Android, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tự động cập nhật hình nền, thay đổi toàn bộ trình chạy ứng dụng (tôi đang sử dụng Evie) bao gồm thanh tìm kiếm chuyên dụng, bắt đầu Google Hiện hành bằng cách vuốt lên, xử lý SMS của bạn. Cũng quay số điện thoại tùy chỉnh, Facebook Messenger trò chuyện đầu, Samsung Edge (đáng ngạc nhiên tôi như tính năng này). Bạn thậm chí có thể tải xuống các ứng dụng bên ngoài cửa hàng ứng dụng.

  Tôi có đề cập đến rằng Google Photos thực sự luôn đồng bộ trong nền? So với iPhone, nơi bạn cần mở nó mỗi 10 phút để đảm bảo rằng nó đang đồng bộ hóa. Bàn phím tùy chỉnh là đáng tin cậy, trong khi trên iOS chúng vẫn sụp đổ ngẫu nhiên.

  OS không cung cấp bất kỳ điều này vì họ hạn chế những gì các nhà phát triển có thể xây dựng.

  Thậm chí nếu bạn loại bỏ tất cả các tính năng "quyền sử dụng" ở trên, tôi nghĩ rằng S8 và Android rộng rãi là một lựa chọn tốt hơn cho người dùng trung bình.

  Siri is still next to useless

  Google chỉ là tìm kiếm tốt hơn, bao gồm những điều bạn tưởng tượng Siri sẽ trở nên tốt hơn lúc này, giống như cách đọc. Tôi nghĩ mọi người đã đồng ý với quan điểm này, vì vậy hãy tiếp tục.

  Apple doesn’t feel like Apple

  Apple thường là một bộ sao chép nhanh, hoàn thiện các tính năng đã được phát hành. Gần đây họ chỉ cảm thấy như một người theo đuổi chậm có cùng hoặc ít hơn các tính năng.

  Ví dụ, các thiết bị của Samsung đã sạc không dây trong một thời gian và Apple chỉ bắt kịp với bộ tính năng tương tự. Tốc độ sạc là như nhau.

  Samsung cũng đang thử nghiệm những thứ hấp dẫn như VR và DeX. Họ có hoàn hảo không? Không. Nhưng tôi cũng không tin rằng Apple có khả năng tích hợp và hoàn thiện chúng ngay bây giờ.

  "Những tính năng mới và sáng tạo của Apple" cũng không ấn tượng. Animoji có thể được thực hiện với một máy ảnh tiêu chuẩn, nhưng chúng bị khóa với iPhone X. Đó là tiếp thị thuần túy để bán thêm Xs. Tôi đã có lực lượng liên lạc trong nhiều năm và chưa bao giờ sử dụng nó. Và danh sách được tiếp tục.

  Tôi đang đặt tiền của tôi nơi miệng của tôi và mua các thiết bị Android cho đến khi Apple bước lên trò chơi của nó lên.

  Nguồn: medium.com
  Nguồn: Viblo


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới LaptrinhX, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.