10 LỜI KHUYÊN KHI THAM GIA TIỆC TÙNG CÔNG SỞ • Tham dự một bữa tiệc văn phòng hay một sự kiện xã hội khác liên quan đến công việc có thể rất phức tạp. Bạn muốn vui chơi với đồng nghiệp của mình mà vẫn ý thức được rằng đó là một sự kiện tại nơi làm việc. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có một thời gian vui vẻ mà vẫn đảm bảo không gây ra sự cố nào đáng xấu hổ.

  1. Không uống quá nhiều

  Biết giới hạn của bạn và không vượt quá nó. Mọi đồ uống có cồn đều làm giảm khả năng kiềm chế của bạn. Hành động của bạn dưới những điều kiện đó có thể làm bạn trở thành chủ đề của tin đồn tại nơi làm việc hoặc tệ hơn, là thất nghiệp. Hãy nhớ rằng nhận thức là tất cả mọi thứ.
  Bạn cũng nên ăn vừa phải, lấy vừa thức ăn cho bản thân để tránh lãng phí.

  2. Không cư xử tại buổi tiệc như đang ở trong quán Bar

  Một bữa tiệc văn phòng cho bạn cơ hội để làm quen với các đồng nghiệp ở mức độ khác. Bỗng nhiên bạn phát hiện cô nàng hoặc anh chàng nào đó bỗng hấp dẫn hơn thường ngày. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang ở văn phòng, việc cư xử lịch dự tốt hơn là tán tỉnh

  3. Chú ý đến trang phục

  Bạn có thể mặc váy phù hợp với tiệc tùng, nhưng không nên quá gợi cảm, cũng không nên quá xuề xòa khiến người khác có ấn tượng xấu với bạn. Đây không phải là dịp để bạn khoe thời trang dù thân hình bạn có chuẩn đến đâu đi nữa. Hãy mặc những trang phục đặc biệt hoặc trịnh trọng hơn thường ngày, nhưng cũng đừng quá cách điệu giống những kiểu áo bạn mặc đi chơi với bạn bè. Quan trọng bạn phải thể hiện được phong cách chuyên nghiệp.

  4. Cất điện thoại của bạn đi

  Công ty của bạn tổ chức tiệc tùng để cho bạn có thời gian để giao tiếp với nhau. Làm thế nào bạn có thể tận dụng cơ hội này nếu bạn liên tục kiểm tra điện thoại của bạn? Hãy sử dụng để chụp ảnh thay vì đọc báo, xem video, để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp với đồng nghiệp

  5. Đừng nói xấu sau lưng

  Cho dù là trong công việc hoặc trong một sự kiện liên quan đến công việc, khi bạn cố gắng giải tỏa không khí im lặng bằng cách nói xấu một người nào khác không phải là việc nên làm. Hãy hình dung nếu bạn đang là chủ đề của việc bàn tán đó.
  Hãy nói chuyện phím, pha một tí vui nhộn thể hiện nét duyên của chính bạn. Không nói cười quá lớn

  6. Không đưa khách không mời đến buổi tiệc

  Khi ông chủ của bạn tổ chức một bữa tiệc văn phòng, họ có thể dự định chỉ dành cho nhân viên. Không bao giờ mang ai khác đến mà không cần hỏi trước. Người lạ có thể không hiểu văn hóa công ty của bạn hoặc vi phạm quy tắc bảo mật thông tin của công ty, điều này gây tổn hại nhiều đến hình ảnh và lợi ích của công ty bạn.

  7. Hòa mình vào bữa tiệc

  Đừng để nỗi lo lắng trong công việc đè nặng tâm trạng khi tham gia buổi tiệc. Hãy tập trung vào những điều tích cực, đừng bàn luận đến tình trạng ảm đạm của doanh số hay kế hoạch phát triển để không phá hủy không khí của bữa tiệc.

  Chúc các bạn luôn có những bữa tiệc văn phòng vui vẻ!

  Nguồn: https://www.thebalance.com/what-you-should-and-should-not-do-at-an-office-party-526265
  Nguồn: Viblo


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới LaptrinhX, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.