Giới thiệu về chức năng mới của Twitter - chức năng bookmark



  • Hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng tài khoản trên Twitter hay cũng có nhiều cá nhân sử dụng tài khoản của mình để thu thập cũng như chia sẻ nhiều loại thông tin.

    Chính vì lý do này, Twitter đã công bố giới thiệu một chức năng mới - chức năng bookmark vào ngày 16/2/2018 vừa qua.

    Với chức năng mới này thì khi bạn LIKE một bài tweet ngoài việc bạn có thể public số lượng follower của bản thân với mọi người thì bạn cũng có thể unpublic số lượng này.

    Bài viết này sẽ giới thiệu một cách tổng quan cũng như cách sử dụng chức năng mới được Twitter phát triển này.

    Chức năng bookmark của Twitter

    Như đã giới thiệu sơ qua phía bên trên thì người dùng có thể lưu các bài tweets ở trạng thái unpublic.

    Tương tự như các chức năng này từ trước đến nay, khi LIKE một bài tweet thì bài đó sẽ được public trên timeline của follower. Hơn nữa, khi truy cập vào profile page của account muốn xem thì chúng ta cũng có thể xem danh sách các bài tweets đã được account đó LIKE.

    Tuy nhiên, với chức năng bookmark mới này, người dũng có thể lưu bài tweet mà không cần public nó trên timeline. Ngoài ra, bài tweet đó cũng sẽ không được hiển thị trên màn hình profile. Một đặc trưng nổi bật nữa của chức năng này đó chính là khi LIKE bài tweet hệ thống cũng sẽ không gửi notification đến cho người đăng bài tweet đó.

    Chức năng mới này hiện tại mới chỉ có thể sử dụng trên ứng dụng của smartphone từ ngày 19/2/2018

    Khi sử dụng chức năng này người dùng bắt buộc phải update smartphone của mình lên trên version 7.17.1

    Cách sử dụng chức năng bookmark

    Bookmark tweet

    Khi bookmark một bài tweet, bạn chỉ cần tab vào icon mũi tên hướng xuống dưới được hiển thị ở phía trên bên phải của bài tweet sau đó tab vào “add bookmark” ở thanh menu.

    Sau khi bookmark xong, phía dưới màn hình sẽ hiển thị message “Tweet added to bookmark”

    Chức năng này không giới hạn số lượng bài tweet có thể bookmark cũng như số lượng bài tweet của account đang follow. Người dùng có thể bookmark cả những bài tweet của bản thân cũng như của account mà bạn không follow

    Xem bookmark

    step1.

    Khi muốn xem các bài tweet đã bookmark thì người dùng tab vào icon profile của bản thân.

    Khi đó từ phía bên trái màn hình sẽ hiển thị menu, bạn hãy tab vào “add to bookmark”

    step2.

    Màn hình “add to bookmark” sẽ được hiển thị, khi đó bạn có thể xem danh sách các bài tweet đã lưu.

    Sắp xếp (xóa) bookmark

    step1.

    Hiển thị màn hình “add to bookmark” theo trình tư tương tự như xem bookmark.

    Tab vào icon mũi tên hướng xuống dưới được hiển thị phía trên bên phải bài tweet sẽ hiển thị thanh menu, tab vào “delete bookmark” để xóa

    step2.

    Nếu muốn xóa toàn bộ bài tweet đã bookmark thì mở màn hình “add to bookmark”, tab vào icon ba chấm hiển thị phía trên bên phải rồi tab vào “delete all bookmark”

    Tổng kết

    Chức năng bookmark mới của Twitter đã được thử nghiệm beta trên một bộ phận người dùng của Mỹ vào cuối tháng 11/2017.

    Khác với chức năng LIKE, có rất nhiều người mong chờ chức năng này được đưa vào sử dụng bởi nó giúp người dùng lưu lại bài tweet mà không lo lắng sẽ có nhiều follower sẽ nhìn thấy.

    Chức năng này khá hữu ích khi bạn muốn lưu lại thông tin để phân tích các bài tweet của đối thủ cạnh tranh hay khi bạn muốn tham khảo các phương pháp quảng cáo,….

    Nguồn: https://ferret-plus.com/9640
    Nguồn: Viblo


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới LaptrinhX, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.