Từ 0h ngày 28/03, TP.HCM sẽ ngưng hoạt động các tuyến xe buýt liên tỉnh và cắt giảm 54/132 tuyến xe buýt nội thành.

Cụ thể, các tuyến xe buýt liên tỉnh từ TP.HCM đến Long An, Đồng Nai, Củ Chi… se tạm ngưng hoạt động từ 0h ngày 28/03. Bên cạnh đó, 54/132 tuyến xe nội thành – là những tuyến có lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các trạm là trường học, khu vui chơi,… cũng sẽ được cắt giảm. Những tuyến còn lại sẽ được điều chỉnh thời gian hoạt động và cũng được cắt giảm 50% số chuyến so với ngày thường. Các chuyến xe không được chở quá 20 hành khách mỗi chuyến, ưu tiên mở cửa sổ thông thoáng hoặc mở máy lạnh trên 26 độ.

Đối với xe khách, TP cũng xe cắt giảm 50% số chuyến. Các chuyến còn hoạt động cũng được yêu cầu không chở hơn 20 khách/chuyến. Các tuyến buýt đường thủy cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến.

Tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều được yêu cầu không được chở quá 50% công suất thiết kế. Ví dụ, xe du lịch 24 chỗ thì không được chở quá 12 người/chuyến. Taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Các tài xế cũng được khuyến cáo mở cửa sổ thông thoáng hoặc nếu sử dụng máy lạnh, phải điều chỉnh nhiệt độ trên 26 độ.

Sở Giao thông vận tải TP đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Theo Tuổi Trẻ