Venus Optics vừa mới đây ra mắt ống kính Laowa ‘Argus’ 33mm F0.95 CF APO, ống kính lấy nét tay có khẩu độ nhỏ F0.95 dành cho hệ máy ảnh APS-C.

Ống kính mới có cấu tạo quang học 14 thấu kính chia làm 9 nhóm, trong đó có một thấu kính tán sắc cực thấp, một thấu kính phi cầu và ba thấu kính khúc xạ cực cao. Theo nhà sản xuất thì các thấu kính này sẽ giúp giảm cả sắc sai bên và sắc sai dọc (CA) đến mức tối thiểu ở tất cả các khẩu độ trong phân khúc của ống kính.

Ống kính Laowa Argus 33mm F0.95 CF APO còn có khẩu độ khép nhỏ nhất ở F0.95 và lớn nhất là F11, ống kính có 9 lá khẩu và khoảng cách lấy nét cận nhất là 35cm. Ngoài ra ống kính có kích thước 83mm ở chiều dài và 71.5mm ở đường kính với cân nặng chỉ 590g, kết hợp với focus breathing ở mức độ thấp sẽ giúp ống kính ở thành một lựa chọn cho chụp ảnh cinematic. Ống kính còn sử dụng filter 62mm nữa.

Ống kính hiện đã có mặt cho các ngàm Canon RF, Fuji X, Nikon Z và Sony E với giá 499 USD, dự kiến bản cho hai ngàm Fuji X và Sony E sẽ bán ra đầu tháng này, còn bản cho Canon RF và Nikon Z khoảng giữa tháng. Dưới đây là một số ảnh chụp bởi ống kính:

Nguồn Công Nghệ Việt - TRANG TIN CÔNG NGHỆ, chuyên trang cập nhật TIN CÔNG NGHỆ, khoa học, thủ thuật máy tính, điện thoại. Đánh giá điện thoại, laptop, máy ảnh, nghe nhìn.