Việc giới thiệu một chiếc tản nhiệt nước all-in-one (AIO) tại thị trường Mỹ không phải là một điều dễ dàng nếu sản phẩm đó không sử dụng thiết kế của Asetek. Tuy nhiên, hãng be quiet! Đã nghĩ ra một ý tưởng mới vô cùng sáng tạo để không bị dính vấn đề bản quyền với hãng Asetek. Cụ thể, tản nhiệt AIO mới nhất của họ – Pure Loop – được thiết kế với máy bơm tách đôi (double-decoupled pump). Nó được lắp đặt ngay trên 2 đường ống dẫn nước làm mát, và be quiet! cho biết thiết kế này sẽ giúp tản nhiệt hoạt động yên lặng hơn và êm ái hơn.

Tản nhiệt Pure Loop có phần block CPU tích hợp đèn LED trắng, mặt tiếp xúc với vi xử lý (plate) được mạ nikel, và két tản nhiệt (radiator) dày 27 mm. Mặc dù đa số tản nhiệt AIO hiện nay đều khá là bền, ít gặp trường hợp phải đi bảo hành, be quiet! vẫn trang bị cho Pure Loop một vị trí dùng để châm thêm nước làm mát vào và kèm theo trong hộp là một bình nước tản nhiệt nhỏ để anh em sau này sử dụng (sau khi đã sử dụng tản nhiệt được khoảng 5 năm), thay vì là vứt bỏ luôn như những tản nhiệt AIO khác. Pure Loop sẽ có các phiên bản 120mm, 240mm, 280mm, và 360mm; với giá từ 85 USD (2.000.000 VNĐ) cho đến 120 USD (khoảng 2.800.000 VNĐ).

Song song đó, be quiet! còn giới thiệu thêm tản nhiệt Shadow Rock 3 phiên bản màu trắng, và đồng thời họ cũng cập nhật thùng máy Silent Base 801 lên thành 802, bổ sung tấm lưới lọc bụi (mesh) ở phía trước và trên nóc thùng máy, cho phép anh em chọn lựa giữa hiệu năng hoặc yên lặng. Pure Loop và Shadow Rock 3 phiên bản màu trắng sẽ ra mắt vào tháng 10/2020, còn Silent Base 802 thì sẽ lên kệ vào tháng 11/2020.

Nguồn: tom’s HARDWARE

The post Xuất hiện tản nhiệt nước AIO Pure Loop với thiết kế máy bơm tách đôi vô cùng sáng tạo appeared first on GEARVN.