Một video về chiếc cảm biến Sony IMX789 đã xuất hiện, cho thấy sức mạnh và công nghệ của cảm biến này khi mà sắp tới nó sẽ trang bị trên OnePlus 9.

Video cho thấy Sony IMX789 sẽ có nhiều công nghệ như ISO native kép, lấy nét tự động đa hướng mọi điểm ảnh, khả năng quay video 4K 120fps và hỗ trợ xử lý video HDR thời gian thật. Còn có công nghệ Digital Overlap HDR (DOL-HDR) từ Sony, khác với các HDR thông thường thì DOL sẽ có thể quay nhiều mức ánh sáng khác nhau để giảm hiện tượng bóng ma khi chủ thể di chuyển.

Đây là cảm biến Sony IMX789 được thiết kế riêng cho OnePlus và sẽ kết hợp với  Hasselblad. Trong video còn mô tả về thấu kính “hình dạng tự do” cho camera góc siêu rộng. Thấu kính này có thể giảm độ méo ảnh từ -1% đến khoảng 10-20% so với các thấu kính phi cầu thông thường. Hệ thống camera này cũng khá độc đáo khi hai camera đặt theo chiều dọc điện thoại với hai lăng kính phản chiếu ánh sáng 90°. Hệ thống xử lý ảnh sẽ ghép ảnh trong thời gian thật để tạo ra các bức ảnh siêu rộng với góc 140°.

Cảm biến Sony IMX789 sẽ có tỉ lệ 16:11 và có thể chụp, quay video tốt ở 4:3 và 16:9. Cảm biến có hỗ trợ ảnh RAW 12-bit và Hasselblad sẽ chia sẻ công nghệ chụp ảnh đem đến màu sắc chân thực cho cảm biến.

Bên cạnh camera sau với cảm biến Sony IMX789 thì OnePlus cũng sẽ nâng cấp cho camera selfie với hệ thống lấy nét tự động khoá nét nhanh hơn 5-10 lần so với camera thông thường. Ngoài ra khoảng cách lấy nét cận nhất cũng chỉ còn 15cm và hệ thống lấy nét sẽ có thể giữ nét tốt kể cả khi bạn rung tay. OnePlus 9 sắp tới sẽ ra mắt vào 23/3 với nhiều thứ hấp dẫn đang chờ đợi.

Nguồn Công Nghệ Việt - TRANG TIN CÔNG NGHỆ, chuyên trang cập nhật TIN CÔNG NGHỆ, khoa học, thủ thuật máy tính, điện thoại. Đánh giá điện thoại, laptop, máy ảnh, nghe nhìn.